Tin tứcCách cài định vị giữa 2 điện thoại như thế nào hiệu...

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại như thế nào hiệu quả?

Hiện nay cách cài định vị giữa 2 điện thoại luôn là từ khóa được nhiều người quan tâm. Bởi điều này mang tới nhiều lợi ích cho người dùng như theo dõi lộ trình di chuyển của đối phương. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ  hướng dẫn chi tiết cho bạn các cách để cài đặt định vị giữa hai điện thoại cùng hệ điều hành cũng như khác nhau. 

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại Iphone là gì?

Điện thoại Iphone ngày càng được dùng phổ biến và việc cài định vị như thế nào cũng được nhiều người quan tâm. Đối với dế yêu dùng hệ điều hành này không có cách cài định vị nào tốt hơn khi sử dụng ứng dụng Find my friend do chính Apple phát triển với các bước như sau: 

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại Iphone là gì?
Cài định vị giữa 2 điện thoại Iphone ngày càng trở nên phổ biến

Thiết lập Find my friend

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện cho cách cài định vị giữa 2 điện thoại iphone là thiết lập Find my friend với các bước sau: 

 • Bước 1: Bạn vào cửa hàng ứng dụng Appstore sau đó nhập tìm kiếm từ khóa “Find my friend” rồi tiếp đến tiến hành cài đặt ứng dụng cho cả hai thiết bị cần định vị.
 • Bước 2: Người dùng khởi chạy ứng dụng Find my friend rồi tiếp đến gạt sang phải mục “chia sẻ vị trí của tôi” để có thể kích hoạt tính năng chia sẻ vị trí trên chiếc điện thoại thông minh này. 
 • Bước 3: Cá nhân cần lưu số điện thoại mà mình muốn theo dõi lên dế yêu và sau đó bật Airdrop chọn “mọi người” để cả hai thiết bị cấp quyền yêu cầu theo dõi vị trí. Sau đó bạn quay lại ứng dụng Find my friend nhấn thêm và lựa chọn liên hệ mà mình muốn theo dõi. 
 • Bước 4: Bạn mở ứng dụng Find my friend trên thiết bị thứ hai và bấm vào ô “chấp nhận”. Lúc này, dế yêu của bạn sẽ nhận ngược về yêu cầu theo dõi vị trí. Sau đó chúng ta nhấn vào  “chấp nhận” là hoàn tất quá trình thiết lập. 

Xem định vị giữa hai điện thoại iphone

Xem định vị giữa hai điện thoại iphone
Việc cài định vị trên giữa hai điện thoại iphone đơn giản

Sau khi đã thực hiện hoàn thành thiết lập, mọi người mở ứng dụng Find my friend và sau đó chọn đúng liên hệ của thiết bị vừa thiết lập. Lúc này, vị trí trực tuyến của bí sẽ xuất hiện ngay trên màn hình điện thoại chạy hệ điều hành iOS của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể vào mục “Thông báo” rồi bật chế độ để thông báo người mà bạn đã định vị đang di chuyển tới khu vực nào đấy.

Cài định vị giữa 2 điện thoại android như thế nào?

Cá nhân muốn thực hiện cài định vị giữa 2 điện thoại chạy hệ điều hành Android thì có thể sử dụng tính năng được tích hợp trong điện thoại mà không cần tải như cách với iphone. Quy trình thực hiện cài định vị giữa hai dòng máy chạy Android như sau: 

Cài định vị giữa 2 điện thoại android như thế nào?
Cách cài định vị giữa 2 điện thoại android thật đơn giản qua vài thao tác

 • Bước 1: Người dùng bấm vào phần cài đặt trên thiết bị điện thoại của mình và di chuyển tìm mục An toàn và bảo mật.
 • Bước 2: Tiếp đến bạn di chuyển đến Quản trị viên thiết bị và bấm chọn Quản lý thiết bị Android.
 • Bước 3: Sau khi đã thực hiện thiết lập tính năng định vị cho dế yêu của mình, cá nhân cần tiến hành truy cập vào đường link tìm vị trí dành cho thiết bị Android tại đây.
 • Bước 4: Bạn thực hiện thao tác đang nhập tài khoản Google của thiết bị cần tìm định vị có thể là người thân hay bạn bè. Dế yêu kia sẽ lập tức đổ chuông trong 5 phút ngay cả khi nó đang ở chế độ im lặng. Tính năng này khá hữu ích để chủ nhân của nó có thể dễ dàng tìm thấy vị trí khi bị mất. 

Cài định vị giữa 2 điện thoại khác dòng 

Ngoài cài đặt định vị giữa hai điện thoại cùng hệ điều hành như ở trên chúng ta vẫn có thể tiến hành thực hiện cho 2 thiết bị smartphone khác dòng. Sau đây là hướng dẫn cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone và Android cho bạn tham khảo: 

Cài định vị giữa 2 điện thoại khác dòng 
Cách cài định vị giữa 2 điện thoại khác dòng như thế nào?

 • Bước 1: Bạn tiến hành lấy hai chiếc điện thoại tải ứng dụng Google Maps về máy. Sau đó bạn truy cập vào chợ ứng dụng CH Play đối với Android và App Store trên Iphone. 
 • Bước 2: Khi download ứng dụng thành công bạn sẽ thực hiện mở ra và lúc này hệ thống hiển thị thông báo bạn cần bật định vị. Ở đây sẽ có hai chế độ cho mọi người chọn đó là cho phép khi sử dụng ứng dụng và chỉ một lần. 
 • Bước 3: Tiếp đến bạn bấm vào mũi tên màu xanh để xem vị trí hiện tại và thêm tùy chọn rồi thực hiện bấm chia sẻ vị trí của bạn. 
 • Bước 4: Cá nhân lựa chọn khoảng thời gian cần chia sẻ vị trí. Nó có nghĩa là khoảng thời gian này đối phương và bạn có thể xem được vị trí đồng thời di chuyển qua định vị. 
 • Bước 5: Mọi người tiến hành bấm chia sẻ liên kết qua tin nhắn văn bản trên điện thoại hay Message ở mạng xã hội. 

Sử dụng ứng dụng Zenly để cài định vị giữa 2 điện thoại 

Hiện nay ứng dụng Zenly để thực hiện cài định vị giữa 2 điện thoại cũng được sử dụng phổ biến nhận về lượt đánh giá cao từ phía người dùng. Nó có nhiều tính năng thú vị và tiện lợi như giúp bạn dễ dàng kết bạn, xem bản đồ, chia sẻ vị trí của mình, xác định người thân đang ở đâu. Zenly được coi như một bản đồ và mạng xã hội thu nhỏ cho phép bạn kết nối với gia đình và bạn bè. 

Một số lợi ích mà ứng dụng Zenly đem đến cho người dùng

App Zenly đem tới nhiều lợi ích cho người sử dụng và cụ thể như sau:  

 • Chia sẻ về vị trí với người thân, bạn bè của mình.
 • Quan sát quá trình di chuyển của bạn bè, người thân đến những vị trí nào
 • Bạn có thể biết được vận tốc di chuyển của đối phương cụ thể ra sao.
 • Tải app Zenly bạn có thể cùng nhau trò chuyện, thả nhãn dán với mọi người.
 • Bạn có thể gửi hình ảnh, video, ghi âm đến bạn bè, người thân của mình.
 • Bạn có thể an tâm hơn mỗi khi người thân di chuyển đến những nơi xa xôi hay đi về khuya.
 • Ngoài ra, chúng ta còn biết rõ dung lượng pin điện thoại hiện tại của bạn bè, người thân.

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại sử dụng app Zenly 

Ứng dụng Zenly chỉ hoạt động khi kết nối mạng internet luôn ổn định và không bị gián đoạn. Việc sử dụng app này sẽ được chúng tôi hướng dẫn ngay bên dưới: 

Kết nối bằng cách sử dụng app Zenly 
Ứng dụng Zenly cài định vị chỉ hoạt động khi kết nối mạng ổn định

 • Bước 1: Bạn thực hiện tải và mở ứng dụng Zenly trên smartphone của mình lên. 
 • Bước 2: Mọi người nhấn và bắt đầu quá trình thiết lập tài khoản cá nhân. Tiếp đến bạn nhập tên của bạn và có thể ghi biệt danh hay bất cứ cái tên nào bản thân muốn rồi bấm vào mũi tên hướng phải.
 • Bước 3: Người dùng thực hiện tương tự với các mục nhập thông tin về ngày tháng năm sinh và số điện thoại.
 • Bước 4: Lúc này bạn sẽ thấy có mã số xác nhận được gửi đến số điện thoại của mình và nhập 4 số vào ô sau đó bấm vào mũi tên để chọn. 
 • Bước 5: Cá nhân hãy bấm vào tìm tôi để ứng dụng Zenly đi tìm vị trí của bạn. Người dùng nhấn vào cho phép để ứng dụng sử dụng vị trí của bạn mỗi khi dùng ứng dụng. 
 • Bước 6: Bạn có thể bấm vào tiếp tục và có hai sự lựa chọn đó là giữ nghĩa là cho phép định vị khi sử dụng app hoặc luôn cho phép trong kể cả khi bản thân không dùng ứng dụng. Sau khi chọn xong bạn bấm vào chọn một số bạn bè của mình và kết bạn với ai đang sử dụng Zenly giống mình. 

Ích lợi của việc cài định vị giữa 2 điện thoại

Ngày nay chúng ta có thể thấy sự phổ biến của việc cài định vị điện thoại. Sở dĩ nó ngày càng được nhiều người quan tâm sử dụng vì mang tới khá nhiều lợi ích, cụ thể như sau: 

Theo dõi lộ trình di chuyển

Lợi ích đầu tiên của cách cài định vị giữa 2 điện thoại được nhiều người đánh giá cao đó chính là theo dõi lộ trình di chuyển của đối phương. Điều này đảm bảo rằng người kia vẫn an toàn khi tiến đến các khu vực khác nhau đem tới cho bạn cảm giác an tâm. 

Giám sát theo dõi địa hình đặc điểm nơi đến

Ích lợi tiếp nữa khi thực hiện cài định vị giữa các thiết bị điện thoại đó chính là để giám sát và theo dõi địa hình của nơi đến một cách dễ dành. Bởi dế yêu của bạn sẽ hiển thị chính xác địa chỉ khi đối tượng di chuyển cho cá nhân nắm được. 

Kiểm tra lộ trình di chuyển của trẻ hay người lớn tuổi

Khi cài đặt định vị vào chiếc điện thoại của mình sẽ giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra lộ trình di chuyển của trẻ, người già. Điều này khiến cho người giám hộ nhanh chóng nắm được vị trí của họ và thuận tiện cho quá trình chăm sóc. Qua đây, chúng ta có thể yên tâm khi biết về nơi họ di chuyển tới có an toàn không. 

Có cơ hội tìm được thiết bị khi đánh mất

Một trong những tác dụng tuyệt diệu của việc định vị điện thoại đó là giúp chủ nhân tìm lại được dế yêu của mình khi không may đánh mất. Điều này đã được kiểm chứng trên thực tế và nhiều người nhanh chóng tìm ra qua thông tin định vị của người khác. Bởi bạn chỉ cần lần theo đúng địa chỉ mà hướng di chuyển theo như định vị thông báo sẽ lập tức biết chuẩn xác điện thoại của mình đang nơi đâu. 

Tìm kiếm hướng, tính khoảng cách giữa hai bên

Khi thực hiện việc cài đặt điện thoại sẽ giúp cho bạn có thể tìm kiếm hướng đi của đối phương. Đồng thời chúng ta có thể tính khoảng cách của hai bên một cách dễ dàng nhằm thực hiện việc di chuyển thuận lợi. 

Mặc dù việc cài đặt định vị mang tới nhiều lợi ích nhưng nhiều khi nó được coi là làm phiền đối phương, gây mất tự do và kiểm soát gắt gao đối với họ. Chính vì thế chỉ trong các trường hợp cần thiết và được họ đồng ý chúng ta mới tiến hành định vị. Đồng thời, bạn cũng nên đảm bảo rằng việc cài đặt này chỉ nhằm mục đích chăm sóc đối phương mà không can thiệp quá sâu.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách cài định vị giữa 2 điện thoại được chúng tôi tổng hợp chi tiết. Đây đều là những phương pháp hay và phổ biến để người dùng có thể tự mình áp dụng hiệu quả. Việc thực hiện này đem lại nhiều lợi ích tuyệt diệu cho đối tượng sử dụng. Tuy nhiên bạn chỉ nên tiến hành nhằm bảo vệ đối phương và không được làm phiền họ.

XEM NHIỀU NHẤT