Phụ kiện điện thoạiCách chặn số điện thoại vừa đơn giản vừa nhanh chóng 

Cách chặn số điện thoại vừa đơn giản vừa nhanh chóng 

Cách chặn số điện thoại sẽ giúp thiết bị thông minh của bạn tránh được nhiều cuộc gọi làm phiền, hiện nay các số điện thoại đều bị quấy rầy bởi những cuộc gọi cho vay, khuyến mãi sản phẩm. Người dùng cảm thấy khó chịu khi bị những số lạ điện liên tục, vì thế các nhà sản xuất đã thêm tính năng chặn số điện thoại đơn giản cho người tiêu dùng dễ  áp dụng. 

Chặn số điện thoại để làm gì?

Cách chặn số điện thoại có nghĩa là bạn sẽ không thể liên lạc với một thuê bao theo hình thức thông thường. Từ cuộc gọi, tin nhắn bạn gửi đến bên thuê bao đều không nhận được. Nó sẽ chuyển vào danh sách chặn và khi đó bạn sẽ nhận thông báo không gửi đi được. 

Chắc hẳn ai cũng đã từng ít nhất một lần bị những thuê bao khác gọi vào số của mình, vì vậy chặn số điện thoại là phương pháp mà người dùng điện thoại để ngăn chặn một thuê bao. Họ không muốn bị làm phiền khi số lạ cứ điện liên tục gọi điện. 

Thậm chí có nhiều trường hợp người dùng còn bị quấy nhiễu đến phát cáu, nếu vượt quá giới hạn chịu đựng người dùng có thể sử dụng cách chặn số điện thoại. Đây là biện pháp tối ưu và hiệu quả nhất, những thuê bao đó không thể thực hiện cuộc gọi cũng như tin nhắn cho bạn. 

Cách chặn số điện thoại có đơn giản không? 
Cách chặn số điện thoại có đơn giản không?

Hướng dẫn cách chặn số điện thoại đơn giản 

Nếu không muốn nhận cuộc gọi từ thuê bao lạ thì bạn có thể chặn số điện thoại đó, khi thuê bao gọi lại thì điện thoại sẽ tự động từ chối. Cuộc gọi sẽ được lưu vào danh mục cuộc gọi bị chặn. 

Bước đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng danh bạ rồi sau đó ấn tiếp vào biểu tượng tùy chọn. Nhấn vào mục nhật ký, tìm thuê bao bạn cần chặn và bấm vào chặn hoặc báo vi phạm. 

Chặn số điện thoại trên các hệ điều hành khác nhau 

Đối với những trường hợp bạn không muốn nhận thuê bao lạ hoặc những cuộc gọi đã được lưu vào danh bạ  thì bạn có thể bật chế độ chặn số điện thoại. Nó sẽ giúp bạn hạn chế bớt phiền toái, nên lưu ý cách chặn số điện thoại trên 2 hệ điều hành phổ biến hiện nay. 

Các thao tác chặn số điện thoại trên hệ điều hành IOS

Bạn có thể chặn số điện thoại trong danh bạ, nó sẽ giúp bạn chặn những số đã lưu sẵn trong danh bạ. Trong trường hợp không muốn tiếp nhận một cuộc gọi bất kỳ thì  đây là phương pháp chặn nhanh nhất mà không tốn nhiều thời gian. Đây được xem là phương pháp được nhiều người sử dụng hiện nay. 

  • Bước 1: Trước hết cần khởi động nguồn điện thoại, truy cập vào ứng dụng danh bạ.
  • Bước 2: Tiếp theo nhấn vào danh sách những số điện thoại đã lưu trong danh bạ, chọn số thuê bao mà bạn muốn chặn.
  • Bước 3: Sau khi tìm được người muốn chặn, hãy kéo dài xuống phía dưới và ấn vào dòng chữ màu đỏ “chặn người gọi này”. Cuối cùng chỉ cần bấm “chặn liên hệ” là bạn đã hoàn thành thao tác chặn số điện thoại. 

Cách chặn số điện thoại trong danh mục lịch sử, có thể hiểu đơn giản là những số thuê bao bạn đã liên lạc không được lưu trong danh bạ. Thông thường những số điện thoại sẽ được lưu trong phần lịch sử cuộc gọi, cách để chặn cũng rất đơn giản. 

  • Bước 1: Bấm lịch sử cuộc gọi rồi tìm đến mà bạn muốn chặn, nhấn vào “i” nằm trong vòng tròn màu đỏ ở bên cạnh số điện thoại. 
  • Bước 2: Sau đó tiếp tục nhấn vào “chặn người gọi này”, bước cuối cùng chọn “chặn liên hệ” là hoàn thành. Đợi vài phút là số điện thoại sẽ được lưu vào danh sách chặn, hệ thống tự động không kết nối với thuê bao này. 

Một số thao tác chặn số điện thoại trên hệ điều hành Android 
Một số thao tác chặn số điện thoại trên hệ điều hành Android

Hướng dẫn cách chặn số điện thoại trên hệ điều hành Android 

Chặn thuê bao trong danh bạ, nhiều người sẽ thấy cách ở hệ điều hành Android giống với hệ điều hành IOS. Tuy nhiên nếu để ý kỹ thì 2 thao tác sẽ có vài điểm khác nhau, bởi vì ở mỗi hệ điều hành sẽ có những thao tác chặn số điện thoại trên danh bạ không giống nhau. 

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng danh bạ trong giao diện màn hình điện thoại, tìm số điện thoại muốn chặn đã lưu trong danh bạ.
  • Bước 2: Bấm vào số điện thoại cần chặn, ở góc bên trái sẽ xuất hiện dấu 3 chấm. Bấm vào đó và chọn “chặn danh bạ” ở phía dưới là xong. Lưu ý mỗi dòng Android khác nhau sẽ có nhiều hoặc ít hơn vài bước, tuy nhiên nhìn chung chỉ cần bám theo thao tác gốc là được. 

Chặn số điện thoại người lạ, đối với những thuê bao lạ gọi điện thường xuyên làm phiền, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày thì bạn hãy bật chế độ chặn. Bạn sẽ không cần khó chịu khi số đó gọi điện lần nữa, hệ thống sẽ tự động chặn. 

  • Bước 1: Mở mục danh bạ lên, ấn ngay vào dấu 3 chấm xuất hiện ở góc bên trái giao diện. Sau đó chọn “cài đặt” là xong bước đầu tiên. 
  • Bước 2: Tiếp tục chọn vào mục “chặn số rồi bấm bật chế độ” và “chặn người gọi không xác định” là xong. 

Đối với trường hợp chặn số điện thoại trong nhật ký, nó ít được thông dụng đối với hệ điều hành Android. Bởi vì cách để chặn số điện thoại khá phức tạp và tốn rất nhiều thời gian. 

Các cách chặn số điện thoại hiện tại 

Muốn xác định được số điện thoại của bạn có bị chặn hay  không thì cần phải biết người đó đã chặn bằng phương pháp nào. Thông thường nhiều người vẫn chặn số điện thoại bằng cách thông dụng dụng trên điện thoại, họ cảm thấy đó là cách nhanh nhất để chặn. Tuy nhiên vẫn còn nhiều cách chặn phổ biến cũng nhanh không kém để chặn các thuê báo gây rối. 

Cách chặn số điện thoại bằng dịch vụ Call Barring Mobifone 

Call Barring Mobifone sẽ cho phép người người dùng di động chặn được những thuê bao không muốn trong Blacklist. Bên cạnh đó nó còn có tính năng chặn toàn bộ những số gọi đến chỉ trừ số bạn cho phép gọi đến trong Whitelist. Đây chính là ưu điểm ăn đứt cách chặn thông thường, vì thế ngày càng nhiều người sử dụng dịch vụ này để chặn số điện thoại. 

Bạn không cần tốn quá nhiều thời gian trong việc tìm cách chặn số điện thoại hay quản lý các cuộc gọi, không cần chặn từng số lạ khi gọi điện. Để đăng ký dịch vụ Call Barring Mobifone, bạn soạn tin nhắn “ ON CB” gửi đến 9084 với phí cước gọi cô cùng rẻ. Chỉ mất 9.000đ/ tháng, nếu chia ra từng tháng thì bạn chỉ tốn 300đ và đây là một dịch vụ đáng cho bạn trải nghiệm thử. 

Cách xác định số điện thoại của bạn bị chặn 
Cách xác định số điện thoại của bạn bị chặn

Liên hệ với nhà mạng – Cách chặn số điện thoại thông dụng 

Khi bạn không thể áp dụng những phương pháp trên thì có thể liên hệ bên nhà mạng, họ sẽ hỗ trợ bạn và đưa ra cách giải quyết phù hợp. Sẽ có những đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nên bạn không cần lo lắng vấn đề sẽ không được giải quyết. 

Đối với những ai không rành về di động thông minh thì đây là phương pháp phù hợp nhất, chỉ cần liên hệ với nhà mạng là vấn đề sẽ được giải quyết triệt để và dễ dàng mà bạn không cần thực hiện cách chặn số điện thoại. Lưu ý bạn phải đưa rõ số thuê bao cần chặn những số nào để tránh trường hợp chặn nhầm số điện thoại. 

Làm sao để xác định bạn có đang bị chặn số điện thoại? 

Hiện nay cách chặn số điện thoại người khác được sử dụng thường xuyên, tuy nhiên dấu hiệu nào để nhận biết bản thân có bị chặn. Hãy bỏ túi vài mẹo để nhận biết khi bạn bị chặn số điện thoại. 

Dựa vào cách kết thúc một cuộc gọi 

Dựa vào cách kết thúc một cuộc gọi khi bạn liên lạc được xem là dấu hiệu dễ nhận biết nhất. Sau khi gọi điện cho thuê bao nào đó mà bạn nghi ngờ số bị chặn thì nhanh chóng kết thúc cuộc gọi để đưa ra phán đoán chuẩn xác nhất. 

Sẽ hiện ra 2  kết quả, một là cuộc gọi vẫn được kết nối và người kia tiếp nhận cuộc gọi thì xác định ngay là không bị chặn. Kết quả hai không kết nối được với số cần gọi, thường sẽ nghe một hồi chuông hoặc điện thoại chuyển sang chế độ voicemail. Trong trường hợp này có khả năng bạn bị chặn hoặc thuê bao người nhận không liên lạc. 

Một số cách chặn số điện thoại phổ biến hiện nay 
Một số cách chặn số điện thoại phổ biến hiện nay

Cách xác định bằng việc gọi một lần nữa 

Để chắc chắn hơn thì hãy điện lại một lần nữa để biết số điện thoại của bạn có bị chặn. Trong những trường hợp không đến một hồi chuông mà đã chuyển qua hộp thư thoại có thể do đường truyền mạng. 

Bạn nên gọi điện thêm một lần, điều này sẽ khẳng định bạn có đang bị chặn hay không? Cuộc gọi vẫn không thể kết nối và có kết thúc như lúc ban đầu thì đây chắc chắn là do đường truyền mạng xảy ra vấn đề. 

Gọi bằng cách giấu số  

Sau mấy lần liên lạc mà vẫn không kết nối được, bạn có thể giấu số điện loại rồi thực hiện cuộc gọi. Khi giấu số điện thoại, thuê bao đổ chuông 4 lần liên tiếp chứng tỏ điện thoại người đó vẫn hoạt động bình thường và chỉ riêng điện thoại bạn là không gọi được. Vậy có thể kết luận được bạn đã bị chặn số điện thoại, cách này khá chính xác và nhiều người đã áp dụng thành công. 

Nếu giấu số điện thoại và thực hiện cuộc gọi, kết quả giống như những cuộc gọi trước đó đồng nghĩa điện thoại có vấn đề hoặc người nhận đang bận. Điều đó cho thấy bạn không phải là người duy nhất không gọi được. Bạn phải thực hiện thao tác nhập *67 trước số điện thoại để số điện thoại bị ẩn đi. 

Mách bạn một số thủ thuật cần ghi nhớ

Phải xác định rõ hệ điều hành của điện thoại bởi vì mỗi hệ điều hành sẽ có cách chặn số điện thoại khác nhau. Chỉ cần nắm rõ những điểm khác biệt là bạn có thể thực hiện thao tác chặn nhanh chóng. Khi bạn chặn nhầm số, bấm vào mục danh sách và gỡ bỏ lệnh chặn. 

Nếu bạn sử dụng các dịch vụ chặn số điện thoại, nên tìm những dịch vụ uy tín và chất lượng. Có thể tham khảo những dịch vụ trên các bài review hoặc hỏi trực tiếp những người đã từng sử dụng dịch vụ. 

Bỏ túi một vài thủ thuật nhỏ để chặn số điện thoại thành công 
Bỏ túi một vài thủ thuật nhỏ để chặn số điện thoại thành công

Kết luận 

Bài viết trên đã cung cấp thông tin về cách chặn số điện thoại đơn giản cho những người mới sử dụng tính năng này. Mong rằng thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn và hy vọng bạn sẽ thực hiện thao tác chặn số điện thoại thành công. 

XEM NHIỀU NHẤT