Sim điện thoạiCách chia sẻ 4G nhanh nhất, không tốn thời gian thao tác

Cách chia sẻ 4G nhanh nhất, không tốn thời gian thao tác

Một trong số mạng viễn thông phát triển nhanh và mạnh ở thời điểm hiện tại đó là mạng 4G. Ai cũng sẽ sở hữu cho mình một thiết bị điện tử nên họ sẽ luôn tìm cách chia sẻ 4G đó cho những người cận kề quanh mình. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu cách để chia sẻ dữ liệu 4G này một cách nhanh nhất mà ít tốn thời gian nhé.

Sim 4G có nghĩa là gì ?

Trong thời đại hiện nay, khi các công nghệ điện tử viễn thông phát triển mạnh hơn bao giờ hết. Các nhà cung cấp thi đua nhau liên tục để có thể phát triển được mạng phát sóng có thể đi xa hơn và tốc độ truy cập dữ liệu ngày càng mạnh hơn. Tất cả đều là vì muốn cải thiện chất lượng cuộc sống con người ngày càng tốt hơn.

Giải thích khái niệm sim 4G khá là dễ hiểu. Đây là loại sim mà đang được các nhà cung cấp mạng phát hành. Chúng được tạo ra nhằm đáp ứng cho nhu cầu sử dụng mạng 4G đang ngày càng tăng cao của khách hàng. Nhìn về bên ngoài, sim 4G không có gì khác nhiều so với sim 3G trước đó, nhưng chất lượng bên trong là điểm khác biệt duy nhất của sim 4G nhằm hỗ trợ băng tần mạng mạnh hơn trước.

Tiếp theo, bên cạnh giải thích khái niệm về sim 4G thì khái niệm về mạng 4G cũng cần được giải nghĩa để người đọc có cái nhìn chính xác về loại mạng này. 4G hiện nay là công nghệ truyền thông không có dây có thể cho phép truyền tải dữ liệu lên đến 1.5Gb trên giây trong điều kiện lý tưởng. 

Vào năm 2008, Tổ chức kết nối mạng thế giới ITU-R đã công nhận và thiết lập một số tiêu chuẩn cho dữ liệu 4G. Điều này đòi hỏi các dịch vụ 4G được cung cấp phải tuân thủ hoàn toàn các tiêu chuẩn này để có thể hoạt động bình thường. Và các cách chia sẻ 4G cũng tuân thủ các tiêu chuẩn trên.

Định nghĩa một số khái niệm 4G có liên quan
Định nghĩa một số khái niệm 4G có liên quan

Mạng 4G có tốc độ đáng kinh ngạc như thế nào ?

Hiện nay, tốc độ của 4G đang ngày càng vượt xa rất nhiều lần so với 3G ngày trước. Để có được tốc độ cao ở hiện tại thì mạng 4G đã phải trải qua nhiều lần thử nghiệm để đạt tới tốc độ 100Mbps đối với những người dùng di động và đến 1Gbps cho những người dùng mạng cố định.

Các thiết bị di động hiện nay trên thị trường đang được hỗ trợ công nghệ cao LTE để có thể thể nối dịch vụ 4G. Có những thiết bị bây giờ đã không còn cho phép truy cập vào dữ liệu 2G hay 3G cũ.

Cách chia sẻ 4G thông qua thiết bị di động

Chia sẻ mạng 4G thông qua các thiết bị di động đang ngày càng phổ biến hơn đối với những người sở hữu ít nhất 1 thiết bị di động của mình. Cùng nhau tìm hiểu để có thêm những cách để có thể chia sẻ được dữ liệu 4G nhé.

Cách chia sẻ 4G thông qua thiết bị di động Android

Thiết bị di động dùng hệ điều hành Android chiếm thị phần lớn trên thị trường hiện nay. Đây là hệ điều hành dễ dùng và giúp các thao tác sẽ trở nên tiện lợi hơn nhiều. Một số cách chia sẻ mạng 4G từ các dòng điện thoại hiện nay có dùng hệ điều hành Android:

Cách chia sẻ 4G từ thiết bị Samsung

Bước 1: Bạn vào giao diện màn hình và chọn Cài đặt -> chọn Kết nối.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn mục Chia sẻ kết nối Internet sau đó chọn tiếp vào Điểm truy cập di động.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn tiếp mục Bật điểm truy cập di động và Nhấn vào Mật mã để thay đổi mật mã. Trong mục Thiết lập mật mã phù hợp hãy nhấn Lưu để lưu mật mã mới.

Chia sẻ 4G từ điện thoại Oppo

Bước 1: Bạn vào giao diện màn hình và chọn Cài đặt, sau đó bạn chọn “Các kết nối không dây khác”

Bước 2: Ở mục “Điểm truy cập cá nhân” bạn chọn hãy gạt thanh trượt qua phải ở mục “Bật điểm truy cập cá nhân của bạn” trong điện thoại. Và  chọn phần “Cài đặt tên và mật khẩu”

Bước 3: Tự đặt tên Wifi và nhập Mật khẩu mới cho tài khoản dữ liệu. OK để lưu thông tin lại.

Cách chia sẻ 4G qua những di động khác nhau
Cách chia sẻ 4G qua những di động khác nhau

Phát 4G cho điện thoại hiệu HTC

Cách chia sẻ 4G bằng điện thoại nhãn hiệu thuộc HTC cũng đơn giản không kém những điện thoại khác.

Bước 1: Mở điện thoại và vào phần mềm Cài Đặt. 

Bước 2: Nhấn chọn “Thêm nữa” và chọn mục “Chia sẻ mạng di động”. Sau đó bạn sẽ phải bật và cho phép truy cập vào Trạm phát wifi. 

Bước 3: Tiếp theo, OK và thay đổi tên 4G và mật khẩu của mình.

Xiaomi và cách chia sẻ 4G hiệu quả

Đầu tiên bạn vào Cài đặt và chọn mục Thêm trong thiết bị.

Bước tiếp theo bạn hãy chọn phần USB Internet & điểm truy cập di động. Các mục như “Bật Điểm truy cập WiFi di động”, “Chọn Thiết lập điểm truy cập WiFi” và “Nhập Tên mạng và Mật khẩu” lần lượt được thao tác để có thể hoàn thành được việc chia sẻ dữ liệu.

Cách để chia sẻ 4G cho những điện thoại Vivo

Đầu tiên bạn sẽ chọn ứng dụng Cài đặt có sẵn trong điện thoại. Tiếp theo sẽ chọn mục “Điểm phát sóng cá nhân” và bắt đầu “Bật Điểm phát sóng WiFi”. Cuối cùng chọn phần “Thiết lập cấu hình Wifi.”

Phát 4G cho điện thoại Huawei

Phần mềm cài đặt và chọn mục “Không dây và mạng” để chọn mục “Chia sẻ mạng & điểm phát sóng di động” để bắt đầu chia sẻ 4G.

Như ở bước trên bạn “Bật điểm phát sóng di động” và chuyển hướng đến “Cấu hình điểm phát Wifi” để đặt tên và mật khẩu lại cho mạng 4G của mình.

Cách chia sẻ 4G trên điện thoại Lenovo

Như hướng dẫn dành cho điện thoại có hệ điều hành Android ở trên, bạn sẽ vào phần ứng dụng Cài đặt, sau đó bấm “Thêm” -> Vào tiếp điểm thu phát cho mục tiếp theo. Kế tiếp hãy “Bật trạm phát Wlan” lên và bắt đầu lưu các thông tin cấu hình, tên mạng phát và mật khẩu. Sau đó sẽ chọn lưu.

Cách chia sẻ 4G thông qua thiết bị di động IOS

Bước 1: Trong ứng dụng Cài đặt của Iphone hãy chọn mục Di động và gạt trượt phải ngay tại mục “Dữ liệu di động”. Sau đó tự tùy chọn dữ liệu di động riêng.

Bước 2: IOS khác Android ở chỗ mục Bật LITE. Sau khi bật xong thì chỉ có dữ liệu kết nối tốc độ cao 4G-LTE được bật lên. Trong trường hợp, bạn chọn mục “Thoại & dữ liệu” sẽ làm cho điện thoại bị nhanh hao pin và kết nối bị chập chờn khi có điện thoại đến.

Bước 3: Hãy quay trở lại giao diện ứng dụng Cài đặt và truy cập vào “Điểm truy cập cá nhân”. Lúc này hãy gạt trượt trái “Điểm truy cập Cá nhân”. Sau đó tự thiết lập lại mật khẩu cho 4G của mình.

Bước 4: Bật Wifi và Bluetooth lên. Khi có một kết nối mới tới điểm truy cập của thiết bị di động của bạn thì sẽ có thông báo hiện lên cho dòng máy.

Mạng 4G toàn cầu có những ưu điểm gì?
Mạng 4G toàn cầu có những ưu điểm gì?

Cách chia sẻ 4G có ưu điểm như thế nào?

Bất cứ vật dụng hay điều gì cũng đều có ưu và khuyết điểm của nó. Cách chia sẻ mạng 4G cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Chúng ta hãy tìm hiểu về những ưu điểm mà chia sẻ 4G có nhé.

Cách chia sẻ 4G có tốc độ truyền nhanh hơn

Đây là mạng tiêu chuẩn dành cho 4G nên tốc độ của nó nhanh gấp 5 đến 7 lần mạng 3G cũ. Loại mạng này sẽ cung cấp một tốc độ lên đến 150Mbps trên lý thuyết. So sánh với mạng 4G LTE thì bạn có thể tải một bộ phim HD 2GB trong thời gian 3 phút 20 giây, còn với 3G thì mất hơn 25 phút.

Độ trễ thấp sẽ thấp hơn mạng 3G cũ

Một ưu điểm tiếp theo của mạng 4G mà cách chia sẻ 4G muốn chia sẻ cho mọi người đó là thời gian phản hồi của mạng 4G tốt hơn nhiều so với 3G. Tổng cộng khoảng 35 mili giây đã được giảm từ tốc độ trễ của 3G (80 mili giây). Hãy chú ý đến tốc độ trễ này khi chơi game online hay livestream, bạn sẽ thấy được sự khác biệt rõ.

Tín hiệu của các cuộc gọi tốt hơn

Mạng 4G đã giúp các cuộc gọi đến và đi hay video call trở nên sắc nét và rõ ràng hơn trước nhiều. Tất cả là nhờ tốc độ truyền mạng nhanh và mạnh. Chỉ cần có 4G bạn cũng có thể gọi điện và nhắn tin bình thường.

Nhược điểm cần khắc phục khi tìm cách chia sẻ 4G

  • Số lượng thành phố thuộc vùng phạm vi phủ sóng mạng 4G ngày càng tăng trong thời gian này. Tuy nhiên, nó sẽ mất thời gian để khiến cho mạng này trở nên có sẵn ở tất cả các thành phố lớn trên thế giới.
  • Một phần rườm rà trong quá trình cung cấp phần cứng tương ứng có mạng 4G vì nó phải cần cài đặt để sử dụng toàn bộ dịch vụ này. Mặc dù là các phần cứng có sẵn đang ngày càng trở nên rẻ hơn nhưng cũng cần thời gian nhất định để triển khai kế hoạch của dịch vụ.
  • Mạng dữ liệu 4G vẫn còn khá mới mẻ nên vẫn sẽ có những trục trặc hoặc lỗi của nó. Tuy nhiên, những vấn đề này cũng đang được sửa dần và cải tiến thêm trong tương lai.
  • Anten và máy phát là công cụ để sử dụng phát mạng di động 4G nên sẽ có trường hợp thiết bị sẽ bị kém đi tuổi thọ pin khi sử dụng mạng này. Điều này đồng nghĩa là họ phải dùng những thiết bị có lượng pin lớn hơn, dùng được trong thời gian dài.

Nên cài đặt mật khẩu để đảm bảo bảo mật mạng 4G
Nên cài đặt mật khẩu để đảm bảo bảo mật mạng 4G

Cần điều kiện gì để nhanh chóng có cách chia sẻ 4G

Sau một loạt hướng dẫn để có cách chia sẻ 4G nhanh chóng và dễ dàng thì một thắc mắc cũng thường được hỏi đó là: Có những điều kiện gì để có thể chia sẻ 4G mà không bị vấn đề.

Cần đăng ký SIM 4G trước đó

Dịch vụ Sim 4G sẽ giúp cho bạn có thể sử dụng được mạng 4G. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp mạng này giúp cho bạn dễ dàng tìm ra nhà mạng nào phù hợp với nhu cầu của mình. Một số nhà mạng có Sim 4G như là: Viettel, Mobifone, VNPT,…

Bên cạnh đó, trên các trang web của nhà mạng hay mạng xã hội hay những cửa hàng quốc tế vẫn có nơi để bạn đăng ký Sim 4G. Chỉ cần đến nơi hoặc truy cập và thực hiện yêu cầu xin đổi sang sim 4G và bạn đăng ký gói cước mạng là có thể sử dụng bình thường.

Thiết bị di động nhất định phải có hỗ trợ 4G

Điện thoại hay các thiết bị cần tìm cách chia sẻ 4G thì nên là dòng thiết bị có sẵn chức năng này. Rất may là hiện nay là smartphone hay thiết bị cần hỗ trợ 4G đều hỗ trợ sẵn 4G LTE cho mọi người. Khi chọn mua dòng máy mới nên hỏi và tìm kiếm các bạn nhân viên bán hàng để có thể tìm được thiết bị phù hợp có hỗ trợ 4G.

Thủ thuật chia sẻ 4G nhanh chóng 

Một số thủ thuật sẽ giúp cho cách chia sẻ 4G dễ dàng và nhanh chóng hơn như sau:

  • Cài đặt sẵn tên và mật khẩu để đảm bảo mạng dữ liệu không bị người khác truy cập mà chưa có quyền cho phép
  • Thiết bị tích hợp chức năng truy cập và chia sẻ được dữ liệu 4G
  • Các thiết bị được chia sẻ 4G nên ở trong phạm vi được cho phép để việc truy cập được thuận tiện hơn.

Chuẩn bị điều kiện cần thiết để có cách chia sẻ 4G nhanh chóng
Chuẩn bị điều kiện cần thiết để có cách chia sẻ 4G nhanh chóng

Kết luận

Bài viết trên chia sẻ về cách chia sẻ 4G cho những bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ này. Đây sẽ là bài viết tham khảo hay để bạn không còn lúng túng khi chuẩn bị phát tín hiệu mạng 4G nữa. 

XEM NHIỀU NHẤT