Tin tứcCách chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi giúp xem thoải...

Cách chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi giúp xem thoải mái

Cách chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi ngày càng được nhiều người quan tâm đến. Bởi điều này sẽ giúp việc chia sẻ mọi video, nội dung từ smartphone lên màn hình rộng lớn để cả nhà cùng xem. Vậy cách thực hiện việc truyền tải như thế nào để mang đến thành công? Mời bạn đọc cùng đi vào tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Công dụng của việc chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi

Ngày nay, khoa học hiện đại ngày càng phát triển và kéo theo đó là các ứng dụng cũng lên ngôi. Giờ đây bạn có thể thực hiện chia sẻ màn hình điện thoại của mình lên tivi. Điều này quả là một bước đột phá nhờ sự tiến bộ của công nghệ. Việc chia sẻ từ thiết bị di động đến với màn hình rộng lớn mang lại nhiều tác dụng cụ thể như sau: 

Hình ảnh, thông tin được trình chiếu rõ nét với màn hình rộng

Khi chúng ta chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi sẽ giúp cho các hình ảnh, video, nội dung báo được rõ nét hơn nhiều. Bởi nó được trình chiếu lên màn hình rộng lớn độ phân giải cao. Việc chơi game, xem clip, xem phim nghe nhạc của bạn nhờ vậy cũng thú vị hơn rất nhiều. Cùng với đó là âm thanh sống động được truyền tải đầy thú vị và chân thực mang đến cảm giác tuyệt vời cho người xem. 

Việc xem tin tức và hình ảnh trên màn hình tivi có kích thước lớn sẽ đặc biệt tốt đối với những người lớn tuổi. Bởi các thông tin hiển thị rõ ràng, sắc nét giúp họ dễ dàng nắm bắt nhanh chóng. 

Xem video rõ nét hơn bằng cách chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi
Xem video rõ nét hơn bằng cách chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi

Tạo cảm giác chân thực, gay cấn

Theo đó khi chúng ta thực hiện việc chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi cảm giác sẽ vô cùng thú vị và chân thực. Điều đó sẽ khiến bạn trải nghiệm hấp dẫn hơn khi chúng ta coi trên thiết bị có màn hình rộng. Đặc biệt là những bộ phim hành động, kinh dị được trình chiếu sẽ gay cấn và chân thực hơn nhiều khi xem trên tivi. 

Âm thanh khi truyền tải qua tivi sẽ mang hiệu ứng sống động, âm thanh chân thực. Bạn cảm nhận điều này khác biệt so với khi sử dụng trên điện thoại thông minh. Bởi vậy nhiều người thường muốn chia sẻ kết nối để có thể tận hưởng khoảnh khắc thú vị. 

Hạn chế mỏi mắt, mỏi cổ khi xem trên di động

Một trong những công dụng tuyệt diệu của cách chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi đó chính là giúp hạn chế tình trạng mỏi mắt, mỏi cổ. Bởi khi chúng ta xem ở dế yêu quá nhỏ và làm cho mắt bị ảnh hưởng khi phải liên tục hoạt động, điều tiết để có thể nhìn rõ hình ảnh hay xem phụ đề của nội dung phim. 

Ngoài ra, với tư thế xem trên điện thoại sẽ khiến bạn khá mỏi mắt, mỏi cổ do phải cố gắng để xem trọn nội dung. Khi thực hiện chia sẻ màn hình điện thoại lên màn hình rộng sẽ ít nhiều hạn chế được tình trạng này. Công dụng này được đông đảo mọi người đánh giá cao và tốt cho sức khỏe. 

Chia sẻ nội dung trên smartphone với nhiều người biết

Công dụng tiếp theo của việc chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi đó là chúng ta có thể chia sẻ cho nhiều người khác. Bởi việc cùng nhau xem một thông tin chúm chụm vào một chiếc smartphone sẽ gây khó chịu và không thể tận hưởng trọn vẹn. Việc chia sẻ kết nối lên màn hình tivi rộng rãi thoải mái cho bạn và mọi người cùng nhau thưởng thức chương trình, bàn luận sôi nổi. 

Những dữ liệu mà bạn cung cấp đến sẽ lập tức được truyền tải trên màn hình lớn của tivi. Điều này khá hữu ích, thuận tiện khi đồng thời nhiều người sẽ nắm được và không bị hạn chế số lượng như khi xem trên điện thoại. Điều đặc biệt bộ phim hay, thú vị khi chia sẻ cho nhiều người sẽ lập tức giúp nó thêm kịch tính, hấp dẫn hơn bao giờ hết với không khí tràn ngập sôi động. 

Khi chia sẻ màn hình dế yêu lên tivi sẽ thoải mái cho mọi người cùng xem
Khi chia sẻ màn hình dế yêu lên tivi sẽ thoải mái cho mọi người cùng xem

Lưu ý trước khi kết nối chia sẻ màn hình dế yêu lên tivi

Như đã nói ở trên việc chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi mang tới nhiều ưu điểm tuyệt vời cho người sử dụng. Tuy nhiên để có thể thực hiện thành công chúng ta cần đảm bảo rằng các thiết bị điện tử này của mình đều được trang bị đầy đủ các chức năng về chia sẻ màn hình điện thoại của mình. Thực tế có thể dế yêu của bạn có nhưng bản thân chưa khám phá. 

Để có thể kích hoạt được tính năng trình chiếu màn hình điện thoại lên tivi, thiết bị điện thoại hay máy tính bảng của bạn bạn phải có chức năng phản chiếu màn hình điện thoại lên tivi và gửi được dữ liệu. Đối với tivi, khi sử dụng trình chiếu đảm bảo có hỗ trợ Screen Mirroring và có thể phát được dữ liệu có trong dế yêu. 

Muốn đảm bảo chắc chắn thực hiện được chúng ta cần tiến hành kiểm tra bằng cách vào phần cài đặt. Nếu bạn thấy nó có hiển thị Miracast hoặc Mirroring thì bạn có thể thực hiện việc kết nối. Trong trường hợp chúng ta không nhìn thấy hiển thị 2 mục này thì bạn không thể tiến hành việc chia sẻ. 

Khi mua tivi ở các trung tâm điện máy bạn cần hỏi nhân viên tư vấn để hiểu rõ hơn thông tin về sản phẩm. Hầu hết các thiết bị hiện nay đều hỗ trợ việc chia sẻ kết nối nhưng để đảm bảo chắc chắn bạn cần thiết phải hỏi rõ ràng nhằm phục vụ lợi ích của mình. 

Trước khi kết nối điện thoại với tivi cần lưu ý điều gì?
Trước khi kết nối điện thoại với tivi cần lưu ý điều gì?

Dùng kết nối MHL để chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi

Một trong những cách chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi để xem rõ nét đó là sử dụng công nghệ MHL. Đây là chuẩn kết nối giúp truyền tải các âm thanh, hình ảnh từ thiết bị ra màn hình ngoài. Trước khi thực hiện việc chia sẻ bạn cần trang bị smartphone có hỗ trợ MHL và Tivi có cổng MHL rồi sau đó thực hiện theo hướng dẫn bên dưới: 

 • Bước 1: Bạn tiến hành ghép nối đầu nhỏ nhất của cáp MHL vào cổng sạc của điện thoại cá nhân. 
 • Bước 2: Người dùng tiến hành công việc ghép nối đầu nhỏ nhất HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của TV rồi sau đó nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi. 
 • Bước 3: Mọi người sử dụng remote bấm vào nút nguồn vào của tivi hoặc biểu tượng dấu mũi tên. Nó tùy theo từng loại thiết bị và được gọi là nút INPUT, SOURCE. 
 • Bước 4: Tiếp đến, bạn lựa chọn tín hiệu HDMI/MHL để hoàn tất quá trình. Khi đó, mọi nội dung hình ảnh đang hiển thị trên dế yêu sẽ được trực tiếp trình chiếu lên màn hình tivi.

Như vậy chỉ trong 4 bước đơn giản là ngay lập tức bạn có thể thực hiện việc chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi bằng công nghệ MHL. Tuy nhiên, cá nhân cũng nên lưu ý rằng cáp MHL sẽ không hỗ trợ tốt nhất với cổng HDMI trên tivi. Trường hợp nếu chỉ có cổng HDMI thông thường vẫn kết nối được những khả năng hỗ trợ sẽ thường sẽ không cao.

Cách chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi bằng công nghệ MHL thế nào?
Cách chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi bằng công nghệ MHL thế nào?

Chia sẻ màn hình dế yêu lên tivi bằng Screen Mirroring 

Cách để chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi khá thông dụng và đơn giản được nhiều người áp dụng đó chính là thông qua Screen Mirroring. Tính năng này mới và rất hiện đại trong thời gian gần đây. Nó cho phép hiển thị các hình ảnh trực tiếp từ thiết bị di động tương thích của người dùng đến Smart Smart TV mà chẳng cần thiết phải có sự hỗ trợ từ hệ thống dây kết nối. 

Screen Mirroring là ứng dụng thường có sẵn ở hầu hết các sản phẩm tivi hiện nay. Người dùng chỉ cần tiến hành truy cập vào ứng dụng này và kích hoạt kết nối với điện thoại là mọi hình ảnh từ chiếc điện thoại thông minh sẽ được trình chiếu lên tivi. Các thực hiện chia sẻ từ điện thoại lên tivi với Screen Mirroring cụ thể như sau: 

 • Bước 1: Cá nhân bật tính năng Screen Mirroring trên cả điện thoại và tivi của mình. 
 • Bước 2: Bạn dò tìm tivi trên thiết bị điện thoại của mình và sau đó bấm chọn Tivi muốn kết nối. Đối với lần đầu tiện thực hiện thiết bị sẽ yêu cần cá nhân xác nhận kết nối và bạn chỉ cần xác nhận chọn nội dung “Đồng Ý” hiển thị trên màn hình tivi. 
 • Bước 3: Hoàn tất quá trình kết nối smartphone với tivi và giờ đây màn hình rộng sẽ được hiển thị. 

Như vậy các bước kết nối dế yêu với màn hình tivi khá đơn giản chỉ quan bài bước đơn giản mà ai cũng dễ dàng thực hiện. Nó trở thành giải pháp công nghệ đáp ứng nhu cầu của người dùng. 

Chia sẻ màn hình dế yêu lên tivi qua  Screen Mirroring đơn giản
Chia sẻ màn hình dế yêu lên tivi qua  Screen Mirroring đơn giản

Cách chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi qua Airplay 

Tiếp theo bạn có thể thực hiện việc chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi bằng cách sử dụng tính năng Airplay. Nó được xem là một giải pháp kết nối do Apple phát triển. Với những ai đang sử dụng điện thoại iphone có thể nhanh chóng kết nối với tivi qua wifi. Tuy nhiên để thực hiện thành công bạn cần phải chuẩn bị một thiết bị thứ ba là Apple TV. Nó là đầu giải mã của Apple, nó kết nối với TV thông qua cổng HDMI.

Việc chiếu màn hình AirPlay lên tivi mang đến nhiều lợi ích. Điển hình như hỗ trợ kết nối và truyền tín hiệu từ các thiết bị như iPhone, iPad, Macbook không dây tiện dụng. Qua đây nó đem đến trải nghiệm nghe nhìn tốt hơn với màn hình rộng. Quy trình thực hiện cách để chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi được tiến hành như sau: 

 • Bước 1: Bạn thực hiện công việc kết nối TV với Apple TV với cáp HDMI.
 • Bước 2: Mở tivi lên và sau đó mọi người tiến hành bật nguồn vào trên điều khiển của tivi.
 • Bước 3: Cá nhân thực hiện kết nối Apple TV với mạng chung mà iPhone đang sử dụng.
 • Bước 4: Bạn kiểm tra và tiến hành bật Airplay trên cả điện thoại iPhone và Apple TV.
 • Bước 5: Chọn TV mà cá nhân muốn kết nối. Trên tivi lúc này sẽ xuất hiện mật mã hiển thị. Nhiệm vụ của bạn là nhập mật mã này vào thiết bị iphone của mình để kết nối. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ cách chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi đơn giản được chúng tôi tổng hợp để mọi người tham khảo. Độc giả hãy thực hiện làm theo hướng dẫn, đảm bảo sẽ thành công. Mọi hình ảnh, video,… từ thiết bị điện thoại của bạn sau khi chia sẻ được xuất hiện trên màn hình rộng lớn sắc nét, chân thực tới từng khoảnh khắc. 

XEM NHIỀU NHẤT