Phụ kiện điện thoạiCách chuyển tiền điện thoại đơn giản không phải ai cũng biết

Cách chuyển tiền điện thoại đơn giản không phải ai cũng biết

Cách chuyển tiền điện thoại là hình thức thông qua các thao tác đơn giản trên điện thoại có thể chuyển tiền nhanh chóng nhờ vào dịch vụ của nhà mạng. Cách chuyển tiền này vô cùng đơn giản, nhanh chóng và cực kỳ tiết kiệm thời gian cho người chuyển tiền và người nhận. Để hiểu rõ hơn về phương thức thực hiện, thì các bạn nên tham khảo và đọc qua bài viết dưới đây.

Cách chuyển tiền điện thoại như thế nào là đúng?

Hiện nay, ba nhà mạng lớn hiện nay là Viettel, Mobifone, Vinaphone đều đang có xu hướng phát triển các dịch vụ riêng của mình để giúp khách hàng thực hiện chuyển tiền giữa các thuê bao trả trước. Chẳng hạn như dịch vụ i-Share đến từ nhà mạng Viettel, M2U của nhà mạng Mobifone hay dịch vụ chuyển tiền 2Friends của Vinaphone. 

Thêm vào đó, cách chuyển tiền qua điện thoại không cần sử dụng đến mật khẩu thông qua những dịch vụ Topup của ngân hàng. Nhưng làm thế nào để chuyển tiền đúng cách là điều không phải ai cũng biết. 

Hướng dẫn cách chuyển tiền điện thoại của nhà mạng Viettel

Ngày nay, Viettel là một trong những nhà mạng đầu tiên, đi đầu và phát triển dịch vụ i-Share cho phép khách hàng thực hiện trả trước để có thể chuyển tiền trong tài khoản điện thoại di động của mình cho các  thuê bao khác.  Để áp dụng cách chuyển tiền qua điện thoại của nhà mạng Viettel thì điện thoại của bạn bạn phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Số tiền được chuyển đi phải là số nguyên dương và là số chia hết cho 1000đ.
 • Số tiền tối đa một thuê bao có thể chuyển là 300.000đ và tối đa của 1 lần chuyển có giá trị 50.000đ.
 • Thuê bao Viettel bắt đầu bằng các số: 086, 096, 097, 098, 032, 033, 034, 035, 036, 037, 038, 039.

Đối với những thuê bao sử dụng nhà mạng Viettel để có thể chuyển tiền bạn bắt buộc phải có mật khẩu để có thể chuyển tiền qua điện thoại. Mật khẩu chuyển tiền sẽ do nhân viên bên nhà mạng cung cấp gồm 8 ký tự là số. 

Sau khi nhận được mật khẩu chuyển tiền từ nhân viên Viettel, bây giờ là lúc bạn thao tác, nhập cú pháp chuyển tiền để sử dụng cách chuyển tiền qua điện thoại Viettel theo hướng dẫn dưới đây:

 • Cách 1: Vào giao diện gọi điện thoại bấm *136* mật khẩu chuyển tiền được nhận từ nhân viên* số thuê bao/ số điện thoại nhận tiền* số tiền chuyển bạn muốn chuyển# rồi nhấn OK.
 • Cách 2: Bạn bấm gọi trực tiếp theo cú pháp: *136#, sau đó bấm OK và làm theo hướng dẫn của nhân viên bên nhà mạng. 

Cách chuyển tiền điện thoại như thế nào là đúng? 
Cách chuyển tiền điện thoại như thế nào là đúng?

Sử dụng nhà mạng Mobifone thì chuyển tiền như nào?

Đối với nhà mạng MobiFone, dịch vụ chuyển tiền mang tên M2U sẽ cho phép thuê bao trả trước của Mobifone thực hiện chuyển tiền qua điện thoại cho tài khoản chính của bản thân đối với một thuê bao khác cùng mạng được gọi là thuê bao trả trước. Chính vì thế, cách chuyển tiền điện thoại qua Mobifone cũng được được xem rất đơn giản và nhanh chóng.

Cũng như nhà mạng Viettel, để áp dụng cách chuyển tiền qua điện thoại đối với nhà mạng Mobifone, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Thuê bao chuyển tiền: phải là thuê bao MobiFone trả trước, vẫn đang hoạt động, không bị khóa thuê bao và phải có thời gian kích hoạt tối thiểu là 45 ngày.
 • Thuê bao nhận tiền: là thuê bao trả trước thuộc nhà mạng MobiFone đang hoạt động hay bị khóa 1 chiều hay 2 chiều nhưng vẫn đang trong thời gian giữ số.
 • Thuê bao MobiFone có các đầu số dưới đây: 090, 093, 0120, 0121, 0122, 0126, 0128, 08966.

Tương tự nhà mạng Viettel, cách chuyển tiền điện thoại nhà mạng MobiFone cũng cần phải có được mật khẩu chuyển tiền mới có thể thực hiện chuyển tiền cho người khác. Sau khi có được mật khẩu chuyển tiền bạn chỉ cần soạn theo cú pháp *119* số điện thoại người nhận tiền* số tiền chuyển bạn muốn chuyển* mật khẩu# nhấn gọi.

Cách chuyển tiền điện thoại đối với thuê bao dùng Vinaphone

Vinaphone cũng mang đến cho người tiêu dùng dịch vụ chuyển tiền có tên là 2Friends. Đây cũng là cách chuyển tiền điện thoại giữa các thuê bao trả trước của nhà mạng Vinaphone hỗ trợ người dùng với thời gian 24/7.

Để sử dụng đúng cách chuyển tiền của nhà mạng Vinaphone trên điện thoại, bắn tiền bằng dịch vụ 2Friends của VinaPhone, khách hàng cần đáp một vài điều kiện nhất định:

 • Thuê bao chuyển tiền và bắn tiền đều phải là những thuê bao trả trước đang hoạt động 2 chiều, không bị khóa bất cứ chiều nào.
 • Thuê bao bắn tiền phải đủ điều kiện là tài khoản đã hoạt động trên 6 tháng( 180 ngày) từ ngày kích hoạt sim.
 • Số tiền trong tài khoản lớn hơn số tiền được chuyển cộng với phí dịch vụ.
 • Số tiền chuyển và phí dịch vụ sẽ được khấu hao vào tài khoản chính của người chuyển/ người bắn tiền.
 • Mỗi ngày thuê bao sẽ chỉ được chuyển tối đa 2 lần, mỗi lần chuyển tối đa 100.000đ.

Để chuyển tiền điện thoại bằng nhà mạng Vinaphone thì bạn vào giao diện gọi điện, bấm theo cú pháp: *999*mật khẩu chuyển tiền được cung cấp*số điện thoại nhận tiền được chuyển*số tiền muốn chuyển# sau đó bấm phím OK để hoàn  thành quá trình chuyển tiền. 

Để chuyển tiền, người chuyển cần có mật khẩu chuyển tiền 
Để chuyển tiền, người chuyển cần có mật khẩu chuyển tiền

Sự cần thiết của việc chuyển tiền điện thoại 

Phải chăng, cách chuyển tiền điện thoại đem lại nhiều lợi ích, công dụng nên mới được nhiều người sử dụng đến. Khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền điện thoại, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích mà chỉ có hình thức này mới có thể mang lại:

 • Bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi, ngay cả khi ngoài giờ hành chính hay cuối tuần, bạn vẫn có thể thực hiện giao dịch mà không cần phải suy nghĩ. 
 • Không tốn nhiều thời gian, công sức do di chuyển đến các trụ sở giao dịch và không tốn thêm các khoản chi phí phát sinh nào cả.
 • Chuyển tiền nhanh chóng, tiền sau khi chuyển sẽ được nhận được ngay sau khi hệ thống xác nhận giao dịch thành công. 
 • Không cần phải có mạng Internet, bạn vẫn có thể thực hiện chuyển tiền.

Cách chuyển tiền điện thoại giúp gì cho người chuyển?
Cách chuyển tiền điện thoại giúp gì cho người chuyển?

Các cách chuyển tiền điện thoại cần biết 

Hiện nay, công nghệ khoa học đang ngày càng phát triển, được áp dụng vào trong đời sống, vì vậy cũng có rất nhiều cách chuyển tiền ra đời, nhằm mang đến cho mọi người sự tiện dụng. Dưới đây là một số cách chuyển tiền qua điện thoại mà mọi người nên biết. 

Cách chuyển tiền điện thoại bằng My Viettel

Phương thức chuyển tiền điện thoại bằng My Viettel được khách hàng rất ưa chuộng. Bởi vì, chỉ cần đăng ký tài khoản, tải app và thực hiện một số thao tác ngay trên thiết bị di động, là đã có thể chuyển tiền ngay lập tức. Dưới đây là các bước hướng dẫn chuyển tiền qua điện thoại bằng app My Viettel:

 • Bước 1: Tải ứng dụng bằng cách truy cập vào ứng dụng sau đó tìm My Viettel, đối với hệ điều hành iOS truy cập App Store, với hệ điều hành Android thì lên CH Play để tải app. 
 • Bước 2: Nhập thông tin của bạn để tiến hành đăng nhập.
 • Bước 3: Chọn mục chuyển tiền. 
 • Bước 4: Điền tất cả các thông tin người nhận mà hệ thống yêu cầu, bao gồm: số tài khoản, tên người nhận, số tiền và nội dung chuyển khoản.
 • Bước 5: Để hoàn thành giao dịch chuyển tiền bạn chỉ cần nhập mật khẩu/mã OTP và chọn “tiếp tục” để có thể hoàn thành quá trình chuyển tiền điện thoại.

Lưu ý, với phương thức chuyển tiền bằng app My Viettel của ngân hàng, nếu nhập sai mật khẩu quá 5 lần liên tiếp thì tài khoản sẽ bị khóa và không thể thực hiện giao dịch đến hết ngày. Vì vậy, hãy luôn nhớ mật khẩu để tránh trường hợp việc chuyển khoản bị gián đoạn.

Cách chuyển tiền điện thoại bằng ứng dụng My Viettel
Cách chuyển tiền điện thoại bằng ứng dụng My Viettel

Cách chuyển tiền điện thoại chỉ cần số thẻ điện thoại

Cách chuyển tiền này khá đơn giản và cực kỳ nhanh chóng nhất dành cho khách hàng có nhu cầu chuyển tiền điện thoại mà không có nhu cầu sử dụng mật khẩu là tự chuyển số thẻ cào điện thoại cho thuê bao có nhu cầu muốn nạp tiền điện thoại. Các chuyển tiền đơn giản như sau

 • Bạn sẽ phải thực hiện việc mua thẻ cào hoặc mã thẻ cào qua nhiều hình thức như mua trực tiếp, trực tuyến,… Tùy bạn chọn cách nào sao cho phù hợp với mình nhất để dễ dàng thực hiện và tiết kiệm thời gian.
 • Nếu mua thẻ điện thoại thì bạn cần cào lớp tráng bạc để sử dụng mã thẻ ẩn sau lớp tráng bạc. Sau khi có mã thẻ điện thoại bạn tiến hành soạn tin nhắn cho người cần chuyển tiền để họ có thể tự nhập theo cú pháp nạp tiền mà các nhà mạng quy định. Áp dụng cho người ở xa hoặc người ở gần thì có thể đọc trực tiếp để họ nhập trực tiếp vào máy.
 • Cách chuyển tiền này tuy không có mật khẩu của nhà mạng nhưng bị hạn chế là nếu ngay cả người chuyển tiền đang trong tình trạng hết tiền trong tài khoản điện thoại và người nhận thì ở xa không thể liên lạc ngay lúc đó, việc nhắn tin báo mã số thẻ sẽ không thể nào thực hiện được cả nếu điện thoại không kết nối Internet.

Cách chuyển tiền điện thoại không sử dụng mật khẩu

Topup là dịch vụ không còn xa lạ đối với người dùng, cho phép người dùng nạp tiền điện thoại vào tài khoản thuê bao trả trước thông qua nhiều hình thức khác nhau như Ví điện tử, Internet, SMS hoặc tài khoản ngân hàng. Topup là cách chuyển tiền điện thoại nhanh chóng mà không cần màng tới mật khẩu, không cần thuê bao phải cùng nhà mạng.

Những nhà mạng có cung cấp, hỗ trợ dịch vụ chuyển tiền Topup: MobiFone, Viettel, VinaPhone, Vietnamobile.  Với các ưu điểm của dịch vụ Topup như: Là cách chuyển tiền qua điện thoại cực kỳ tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng sử dụng, chỉ mất từ 30-60s là đã chuyển và nhận được tiền, thao tác thực hiện đơn giản, dễ hiểu cho những người mới sử dụng.

Ngân hàng số Timo được biết đến là một trong những ngân hàng tiên phong của dịch vụ nạp tiền điện thoại online tại Việt Nam. Ngoài ra, Timo còn đem đến cho người dùng những dịch vụ vô cùng tiện ích, tiện lợi như chuyển tiền nhanh, miễn phí như rút tiền ATM, nạp/rút tiền điện thoại,  vấn tin tài khoản, thanh toán tiền điện thoại qua ngân hàng, gửi tiết kiệm hàng tháng,…

Chuyển tiền bằng ứng dụng Topup sẽ không cần để mật khẩu 
Chuyển tiền bằng ứng dụng Topup sẽ không cần để mật khẩu

Một số lưu ý cần nắm rõ khi chuyển tiền điện thoại 

Khi thực hiện cách chuyển tiền điện thoại, tất nhiên để có dịch vụ có thể được duy trì và hoạt động thì người chuyển sẽ bị khấu hao thêm phần chi phí bắn tiền như sau:

 • Phí dịch vụ khi thực hiện giao dịch chuyển tiền chỉ từ 2.000đ/lần chuyển.  Với mức chuyển dưới 20.000đ, phí dịch vụ cho lần chuyển là 2.000đ/lần chuyển.
 • Với mức chuyển từ 20.000đ trở lên, phí dịch vụ sẽ được tính bằng 15% nhân với số tiền chuyển.
 • Khi chuyển tiền có mệnh giá chuyển là từ 40.000 đồng – 50.000 thì phí giao dịch sẽ là 7.000Đ/lần chuyển.

Phí dịch vụ chuyển tiền điện thoại sẽ được nhà mạng thực hiện trừ trực tiếp vào tài khoản chính của thuê bao sau khi giao dịch được thực hiện thành công. Có nghĩa rằng, tài khoản của bạn sẽ bị trừ tổng số tiền là tiền chuyển cộng với khấu hao phí dịch vụ. 

Kết luận 

Ở trên bài viết đã cung cấp cho mọi người những thông tin về cách chuyển tiền điện thoại, giúp cho mọi người có thể dễ dàng thực hiện các thao tác chuyển tiền. Hy vọng qua đây mọi người đều có thể thực hiện được những cách chuyển tiền trên, mang đến một cuộc sống tiện nghi. 

XEM NHIỀU NHẤT