Tin tứcCách kiểm tra số điện thoại của mình và cuộc gọi lạ

Cách kiểm tra số điện thoại của mình và cuộc gọi lạ

Hiện nay thiết bị điện thoại di động đã ngày càng trở nên phổ biến. Ai cũng cần sử dụng nhưng phải làm sao nếu như bạn không nhớ được số điện thoại của mình trong những trường hợp khẩn cấp? Cách kiểm tra số điện thoại có thể thực hiện trên nhiều thiết bị khác nhau. Biết kiểm tra số điện thoại sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho người dùng đấy nhé!

Kiểm tra số điện thoại để làm gì?

Cách kiểm tra số điện thoại là phương pháp tìm kiếm để biết được số điện thoại của mình. Ngoài ra, phương pháp này còn có thể giúp bạn tìm hiểu các dịch vụ mà số điện thoại đó đang sử dụng một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Số điện thoại, điện thoại di động ngày nay là vật bất ly thân của hầu hết người dân từ già đến trẻ. Đó không chỉ là thiết bị thông tin liên lạc mà chúng còn được người người tin tưởng, lưu trữ thông tin cá nhân, các hoạt động cũng như những cuộc trò chuyện.

Vậy bạn có bao giờ thắc mắc tại sao cần kiểm tra số điện thoại của mình hoặc của người lạ hay không. Kiểm tra số điện thoại mang lại công dụng gì hay có lợi ích gì cho bản thân mình?

Tìm được số điện thoại của chính mình khi cần

Tìm được số điện thoại của chính mình khi cần
Cách kiểm tra số điện thoại giúp bạn tìm ra thông tin người gọi

Trên thực tế có rất nhiều những lý do mà các chuyên gia khuyên bạn cần tìm hiểu về số điện thoại. Không chỉ của mình mà của cả những người lạ. Tuy nhiên với những người không thể nhớ xin nổ số điện thoại của mình thì các cách tìm kiếm mà không cần phải làm phiền đến người khác rất được ưu tiên.

Nếu bạn không nhớ số điện thoại của mình khi đang trong trường hợp khẩn cấp, lúc này bạn sẽ cần tìm hiểu cách kiểm tra số điện thoại của chính mình. Bạn sẽ không cần phải học thuộc số điện thoại của mình hay tốn thời gian nhờ người khác gửi lại số điện thoại của mình nữa.

Và bạn cũng có thể kiểm tra xem số điện thoại mình có thật sự là số mới hay không. Số điện thoại này đã được đăng ký chính chủ hay chưa rồi từ đó mới quyết định mua hay không cũng chưa muộn.

Điều tra thông tin của số lạ gọi đến

Ở thời điểm hiện tại khi công nghệ phát triển vượt bậc đã có rất nhiều chiêu trò lừa đảo thông qua số điện thoại di động. Vì số điện thoại di động là yếu tố quyết định cho việc bảo mật tài khoản ngân hàng, internet banking. Dù đây là hình thức lừa đảo không mới nhưng vẫn rất nhiều người mắc phải những sai lầm chỉ vì không đủ sự hiểu biết.

Nếu có số lạ gọi đến bạn kiểm tra để xác định mức độ tin cậy và an toàn của số điện thoại gọi cho bạn. Đồng thời có thể điều tra được thông tin của người gọi hoặc nhắn tin thông qua số điện thoại. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi nghe máy của người lạ mà không cần phải lo lắng bị lừa đảo.

Các dịch vụ kiểm tra số điện thoại

Các dịch vụ kiểm tra số điện thoại
Cách kiểm tra số điện thoại có khó hay không?

Ở thời điểm hiện tại có rất nhiều cách kiểm tra số điện thoại để bạn có thể kiểm tra được số điện thoại của mình. Cùng với đó là những thông tin liên quan đến số điện thoại mà mình đang sử dụng.

Vậy đâu là những dịch vụ tiện ích kiểm tra số điện thoại thông dụng thường được mọi người sử dụng nhất? Có thể sử dụng cách kiểm tra đó trên mọi thiết bị hay không?

Kiểm tra số điện thoại theo nhà mạng

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ đất nước Việt Nam. Sẽ có những nhà mạng chính dưới đây được sử dụng trong hoạt động truyền tải thông tin liên lạc và được người dân sử dụng nhiều nhất đó là: 

 • Viettel
 • Mobifone
 • Vinaphone
 • Vietnamobile

Và mỗi nhà mạng sẽ có những dịch vụ khác nhau, những ưu đãi khác nhau cho người dùng. Chính vì vậy những cách kiểm tra số điện thoại chính các nhà mạng này cũng có sự khác biệt.

Những phương pháp kiểm tra số điện thoại ở các nhà mạng khác nhau cũng có nhiều hoặc ít tùy thuộc vào sự quản lý của nhà mạng đó. Chính vì vậy bạn hãy xem mình sử dụng loại sim gì để tìm được cách kiểm tra các dịch vụ cũng như số điện thoại một cách dễ dàng hơn, chính xác hơn.

Cách kiểm tra số điện thoại bằng các ứng dụng 

Số điện thoại là phương thức tạo lập các tài khoản mạng xã hội của hầu hết mọi người. Chính vì vậy bạn có thể tận dụng ưu điểm này để tra cứu số điện thoại cá nhân. Nếu người gọi đến cho bạn sử dụng số điện thoại đó để đăng ký mạng xã hội thì có thể tìm thấy tài khoản của người đó luôn.

Cách kiểm tra số điện thoại bằng các ứng dụng 
Dễ dàng kiểm tra số điện thoại qua các ứng dụng

Tuy nhiên nếu không sử dụng để đăng ký tài khoản, ứng dụng mạng xã hội thì sẽ không thể tra được. Hoặc trong trường hợp một người nào đó bị mất điện thoại, giật điện thoại; số điện thoại đó rơi vào tay kẻ xấu, hoặc được mua lại sim thì nhận thông tin bạn đã tra cũng được cũng không còn đáng tin cậy nữa.

Ngoài ra chúng tôi cũng bật mí cho bạn một cách khác để tra cứu số điện thoại đó chính là thông qua tài khoản Google. Ngày nay Google cung cấp cho bạn một công cụ tìm kiếm với hầu hết các thông tin trên thế giới. Do đó cách kiểm tra số điện thoại cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên việc tra cứu số điện thoại thông quan Google chỉ có thể giúp bạn tìm được người số điện thoại của doanh nghiệp hoặc tìm kiếm số điện thoại được đăng ký để kinh doanh. Chứ không thể giúp bạn tìm kiếm và điều tra số điện thoại cá nhân được đâu nhé!

Tra cứu thông tin về số điện thoại bằng phần mềm

Ngoài ra còn một cách thức khác tiện lợi hơn, phù hợp với tất cả các thiết bị thuộc mọi hệ điều hành như iOS hoặc Android. Gợi ý cho bạn đó chính là sử dụng phần mềm TrueCaller để tra cứu số điện thoại.

Đây được coi như là sự trợ giúp của một ứng dụng thứ ba, chính vì vậy nó cũng sẽ không đảm bảo cung cấp được đầy đủ những thông tin mà bạn đang muốn tìm hiểu. Ngược lại sẽ giúp bạn đỡ tốn kém thời gian và có thể dễ dàng kiểm tra mọi lúc mọi nơi.

Hướng dẫn tra số điện thoại của chính mình

Nếu bạn muốn kiểm tra số điện thoại của chính mình nhưng chưa biết làm thế nào. Gợi ý dưới đây có thể là một trong số những cách kiểm tra số điện thoại khá hay để bạn có thể dễ dàng biết được số điện thoại của mình cũng như những thông tin liên quan đến số điện thoại mà mình đang sử dụng.

 • Nếu có người ở cạnh, bạn có thể mượn điện thoại của người khác để gọi vào số điện thoại của họ và lúc này số của bạn sẽ được hiện lên
 • Gọi lên tổng đài chăm sóc khách hàng của các nhà mạng khác nhau. Bạn có thể yêu cầu gửi thông tin số điện thoại của bạn mà hoàn toàn không mất phí. Tuy nhiên hãy lưu ý tìm kiếm đúng số điện thoại của tổng đài nhà mạng bạn dùng nhé
 • Sử dụng mã ussd cũng là cách đơn giản để bạn có thể tìm được số điện thoại của mình mà không cần nhờ người khác. Cũng sẽ có sự khác biệt với các nhà mạng: như Mobifone là *0#; Vinaphone là *110#; Viettel có thể dùng *777# hay *888# và Vietnamobile là *123#
 • Và để chính xác, an toàn hơn bạn có thể tra cứu trực tiếp tại cổng thông tin của các nhà mạng thông qua các website của chính các nhà mạng đó nhé!

Ngoài ra còn rất nhiều các cách khác nhau để bạn có thể tự kiểm tra số điện thoại của chính mình. Với cách làm nào cũng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn thì việc thực hiện thêm một số thao tác cũng không vất vả đúng không nào?

Làm sao để kiểm tra số điện thoại của người khác

Như đã nhắc đến ở trên đối với số điện thoại của người khác thì bạn sẽ cần thực hiện một vài thao tác mới có thể kiểm tra được thông tin người gọi đến. Tuy nhiên bạn cũng nên làm bởi vì việc kiểm tra số điện thoại của người lạ sẽ giúp đảm bảo an toàn hơn cho chính bản thân cũng như bảo vệ tài sản của mình.

Làm sao để kiểm tra số điện thoại của người khác
Hướng dẫn cách kiểm tra số điện thoại của mình

Kiểm tra số điện thoại bằng Google

Và sẽ có những cách dưới đây để bạn có thể kiểm tra số điện thoại của người lạ cực dễ dàng, nhanh chóng. Ví dụ nếu bạn đã có một số điện thoại nào đó. Hãy thông qua Google để tra cứu thông tin ở mục tìm kiếm, lưu ý rằng Google chỉ cho ra kết quả nếu như số điện thoại đó là số điện thoại của doanh nghiệp hoặc các đơn vị đăng ký kinh doanh.

Cách kiểm tra số điện thoại qua MXH

Hoặc bạn cũng có thể có cách kiểm tra số điện thoại bằng việc tra cứu thông tin thông qua các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook, Line, Skype, Telegram… Bằng các phương pháp nhập số điện thoại và thông tin tìm bạn bè hoặc kết bạn. 

Nếu số điện thoại này đã dùng để đăng ký các tài khoản mạng xã hội trên thì sẽ hiện ra thông tin về tài khoản đó. Cụ thể thì tham khảo những bước sau đây:

Cách kiểm tra số điện thoại qua MXH
Dễ dàng tra cứu số điện thoại người lạ

 • Bước 1: mở ứng dụng bạn dùng
 • Bước 2: tùy thuộc vào từng app sẽ có những lựa chọn như: Zalo, Skype => Danh bạ; Line => Home; với facebook thì nhấp biểu tượng kính lúp phía trên màn hình
 • Bước 3: Lựa chọn biểu tượng kết bạn sau đó nhập số điện thoại vào khung tìm kiếm
 • Bước 4: Nhấn tìm kiếm sẽ ra được tài khoản sử dụng số điện thoại mà bạn đang muốn tìm

Với cách làm này khá tốn thời gian, tuy nhiên cũng có thể dễ dàng xác thực được mức độ đáng tin cậy của số điện thoại này. Đảm bảo đó không phải là số điện thoại rác thì có thể yên tâm hơn!

Một số mẹo hay cần biết khi kiểm tra 

Với rất nhiều những phương pháp tìm hiểu và tìm kiếm thông tin từ số điện thoại. Bạn Cũng cần tích lũy cho mình những kinh nghiệm để có thể dễ dàng nhận định được thông tin mình tìm thấy là chính xác hay không chính xác. Một vài lưu ý dưới đây rất quan trọng đấy nhé:

 • Quan sát số điện thoại và đếm chữ số, bởi vì số thuê bao trên đất nước ta có quy định rõ ràng là 10 chữ số, nếu hơn có thể là cái cuộc gọi từ nước ngoài
 • Những cuộc gọi vào đêm khuya nhiều khả năng là do tội phạm an ninh mạng đang muốn xâm nhập tài khoản số điện thoại của bạn
 • Chỉ tra cứu thông tin thông qua những phương thức đã được xác định, không dò hỏi bừa bãi trên các trang mạng xã hội…

Kết luận 

Hy vọng với những cách kiểm tra số điện thoại được gợi ý  trong bài viết đã giúp bạn giải đáp về những thắc mắc của mình. Chúc bạn thực hiện thành công và có thêm nhiều kinh nghiệm thú vị bỏ túi!

XEM NHIỀU NHẤT