Phụ kiện điện thoạiĐịnh vị điện thoại - Cách tìm vị trí thiết bị nhanh...

Định vị điện thoại – Cách tìm vị trí thiết bị nhanh chóng

Định vị điện thoại với những người dùng công nghệ hiện nay thì thuật ngữ này rất phổ biến và có thể nói là tiếp xúc thường xuyên. Nhưng vẫn có một số người mới ít quan tâm hoặc mới sử dụng sẽ chưa biết cách sử dụng chương trình định vị của thiết bị. Và cũng không hiểu được lợi ích của việc định vị này để làm gì? Hãy cùng xem các thông tin liên quan mà được chúng tôi chia sẻ sau đây. 

Định vị điện thoại IOS và Android là gì?

Hiện nay thì trên thế giới có hai hệ điều hành được sử dụng phổ biến trên các thiết bị di động có tỷ lệ người sử dụng nhiều nhất, chính là IOS và Android. Mỗi thiết bị sở hữu hệ điều hành khác nhau thì sẽ có những chương trình robot được lập trình định vị khác nhau. Vậy nên ở IOS và Android sẽ có những phương thức định vị khác nhau, nên người dùng cần phân biệt rõ ràng.

Trước tiên mọi người cần tìm hiểu và biết rõ định vị điện thoại là gì? Và nó có những lợi ích gì khi người dùng sử dụng chương trình này. Mọi câu trả lời của khách hàng sẽ được giải đáp cụ thể qua từng mục nghiên cứu sau.

Bạn có biết định vị điện thoại là gì?

Có thể nhiều người vẫn chưa hiểu được định nghĩa của định vị là gì? Định vị thật ra chính là một chương trình trong thiết bị công nghệ có chức năng tìm, và theo dõi vị trí một thiết bị. Dựa trên ứng dụng GPS đã được thiết lập trên toàn bộ hệ thống internet, giúp người dùng có thể dễ dàng theo dõi tìm kiếm thiết bị của mình hoặc người khác.

Bạn có biết định vị điện thoại là gì?
Bạn hiểu như thế nào là định vị?

Ngoài định vị điện thoại dựa trên GPS thì hiện nay với công nghệ tiên tiến hiện đại, thì chúng ta có thể định vị thông qua số điện thoại một cách nhanh chóng. Đồng thời thì việc định vị cũng mang theo rất nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ như giúp các nhà sản xuất kiểm soát được số lượng thiết bị di động được sử dụng, phát hành qua mỗi năm.

Trợ giúp việc tìm kiếm vị trí của bạn bè, người thân xung quanh một cách nhanh chóng, tiện lợi. Còn có thể giám sát, theo dõi mọi hoạt động di chuyển của người sử dụng thiết bị như con nhỏ hoặc người lớn tuổi. Hoặc giúp mọi người tìm được điện thoại đã bị đánh rơi, để quên ở đâu đó.

Định vị giữa IOS và Android có khác nhau không?

Vậy thì việc định vị tìm kiếm vị trí thiết bị trên IOS và Android có khác nhau không, và chúng khác nhau như thế nào? Chắc chắn là khác nhau, vì mỗi hệ điều hành sẽ có cách lập trình hệ thống khác biệt nhau hoàn toàn. 

Nếu như mọi người biết được thì IOS chính là tượng trưng cho thiết thuộc thương hiệu hàng đầu Apple, chỉ có thương hiệu này mới có. Là hệ điều hành độc quyền, nên hoàn toàn khác biệt với cách định vị của thương hiệu khác. Còn Android thì quá phổ biến rồi, hầu như trừ Apple thì mọi thương hiệu công nghệ khác đều sử dụng Android.

Định vị giữa IOS và Android có vai trò như thế nào?

Nói đến một trong các ý nghĩa tiếp theo của việc định vị điện thoại chính là nó chiếm một trong các vai trò khá tiện ích của thời đại 4.0. Chúng có rất nhiều vai trò khác nhau dành cho người dùng, đặc biệt là phụ huynh có thể giám sát và quản lý được con của mình. 

Định vị giữa IOS và Android có vai trò như thế nào?
Định vị thiết bị có rất nhiều vai trò khác nhau

Một số vai trò của ứng dụng định vị phổ biến mà chúng ta có thể kể đến đó là: dễ dàng kiểm tra được các thông tin hoạt động di chuyển của trẻ em. Còn có thể giám sát và theo dõi được dễ dàng hơn với những địa hình hoặc đặc điểm có tính đặc thù.

Tiếp theo chính là người dùng thuận lợi hơn trong việc theo dõi từng lộ trình hoạt động di chuyển để luôn đảm bảo an toàn. Xác định được phương hướng cũng như tính được khoảng cách của giữa hai thiết bị. Quan trọng chính là tìm ra vị trí cụ thể nhanh chóng khi có người lấy trộm hoặc làm rơi điện thoại của chính bạn.

Hướng dẫn định vị trên IOS và Android cực dễ 

Sau khi đã tìm hiểu được cụ thể về khái niệm, vai trò cùng mục đích của việc định vị điện thoại. Tiếp theo đây chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu tới cách định vị như thế nào cho hai hệ điều hành riêng biệt IOS và Android.

Cũng như từ đầu chúng tôi cũng đã chia sẻ thì trên thế giới có hai chương trình được áp dụng phổ biến trong công nghệ, đặc biệt là điện thoại di động. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn, chi tiết từng bước định vị trên hai chương trình này như sau:

Cách người dùng định vị vị trí trên hệ điều hành IOS

Có hai cách để mọi người tìm được định vị điện thoại, đó là cách sử dụng nhanh và sử dụng chi tiết rõ ràng. Với sử dụng nhanh thì mọi người mở trên thiết bị và tìm kiếm đến ứng dụng Find my Iphone được lập trình sẵn. 

Cách người dùng định vị vị trí trên hệ điều hành IOS
Chi tiết quy trình định vị điện thoại IOS

Sau đó chọn đến mục cho phép được truy cập vào vị trí, rồi chọn một thiết bị tương ứng mà bạn muốn chia sẻ định vị. Tiếp đến chọn vào vị trí chia sẻ cho bạn bè, chỉ cần thêm liên hệ và chọn gửi, rồi thực hiện thao tác bật định vị là hoàn tất.

Còn cách định vị chi tiết hơn ở IOS thì mọi người cần trải qua năm bước thực hiện một cách rõ ràng cụ thể nhất. Sau đây là năm bước thực hiện được chia sẻ đến mọi người:

 • Bước 1:  Người dùng cũng tìm đến ứng dụng có sẵn trên thiết bị di động chọn Find my Iphone.
 • Bước 2: Bật quyền cho phép GPS truy cập vào vị trí của thiết bị hiện tại. Sẽ có ba lựa chọn là chỉ cho phép định vị 1 lần, cho phép định vị khi sử dụng ứng dụng này, hoặc là không cho phép định vị. Tùy theo nhu cầu mà mỗi người sẽ chọn từng trường hợp thích hợp.
 • Bước 3: Sau đó chọn tiếp cho mình một thiết bị theo dõi tương ứng.
 • Bước 4: Thêm số liên hệ bạn bè, người thân bạn muốn chia sẻ vị trí
 • Bước 5: Cuối cùng thì người dùng chỉ cần bật chia sẻ vị trí là hoàn thành.

Chi tiết quy trình định vị điện thoại của Android

Đối với IOS chỉ có thiết bị thuộc nền tảng công nghệ của thương hiệu Apple mới có được độc quyền sở hữu chúng. Vậy thì ở Android được nhiều người đánh giá chương trình của nó có tính bảo mật cũng không hề thua kém IOS. Lại có giao diện phổ biến dễ sử dụng, đồng thời tích hợp với GPS chuẩn xác hơn. 

Cũng giống với IOS thì Android cũng có hai cách định vị điện thoại là nhanh và chi tiết. Định vị nhanh thì mọi người vào chọn mục cài đặt rồi tìm chọn mục an toàn và bảo mật, Tiếp đến chọn chương trình quản lý thiết bị, mở bật tính năng có chương trình quản trị viên của thiết bị. Rồi sau đó đăng nhập và tìm vị trí đã được định vị trên đường link được gửi tới.

Đối với quy trình thực hiện chi tiết, thì chúng ta sẽ trải qua bốn bước được chúng tôi chia sẻ cụ thể như sau:

 • Bước 1: Tìm kiếm mục cài đặt trên thiết bị, rồi chọn đến danh mục an toàn và bảo mật trên thiết bị.
 • Bước 2: Tiếp đến chọn quản lý thiết bị và bên trong đó sẽ chọn quản trị viên thiết bị.
 • Bước 3: Khi đó trên màn hình yêu cầu bạn cho phép GPS truy cập vào thiết bị qua mục quản lý thiết bị của Android. Như vậy là bạn đã hoàn thành định vị.
 • Bước 4: Bạn có thể xem ứng dụng định vị bằng hai cách, một là sử dụng trình duyệt web có sẵn, hai là qua ứng dụng Android device manager.

Các cách định vị điện thoại IOS và Android cần biết

Hiện nay với công nghệ ngày càng phát triển tiên tiến thì việc tìm kiếm định vị của một thiết bị rất đơn giản. Có rất nhiều phần mềm được lập trình và phát hành trên thị trường. 

Mọi người chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản là có thể tải được ứng dụng về máy. Sau đó bật mở ứng dụng định vị đã được tải về lên rồi sử dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Sử dụng phần mềm riêng biệt Find My Device

Sử dụng phần mềm riêng biệt Find My Device
Phần mềm tìm kiếm vị trí bằng số điện thoại

Phổ biến đầu tiên chính là ứng dụng định vị điện thoại Find my device. app này được quản lý và sở hữu bản quyền của Google play protect. Mục đích thiết kế ban đầu chính là giúp mọi người bảo mật được thông tin khỏi các virus độc hại. Mọi người có thể tìm thấy ứng dụng qua các bước sau:

 • Bước 1: Chỉ dành cho ứng dụng Android, cần tải phần mềm find my device về máy thông qua ứng dụng CH play.
 • Bước 2: Cài đặt thành công, thì người dùng đăng nhập vào phần mềm và thực hiện theo các yêu cầu của ứng dụng để bật được định vị.

Định vị điện thoại thông qua phần mềm Find My Iphone

Tiếp theo chính là Find my Iphone, ứng dụng này chỉ được dùng cho thiết bị có hệ điều hành IOS. Vậy nên chỉ có người sử dụng công nghệ của Apple mới tải được. Mọi người cũng cần tải ứng dụng qua phần mềm App store có trên thiết bị.

Khi ứng dụng đã được tải và cài đặt thành công thì việc cần làm tiếp theo là hoàn thành theo yêu cầu. Muốn định vị điện thoại thì người dùng chỉ cần mở và đăng nhập ứng dụng, thực hiện từng bước được yêu cầu.

Cách định vị điện thoại IOS và Android khi bị mất

Cách định vị điện thoại IOS và Android khi bị mất
Phương pháp tìm vị trí thiết bị nhanh chóng khi mất cắp

Khi thiết bị của chúng ta bị mất có thể dễ dàng tìm kiếm vị trí của chúng theo cách đơn phương đối với hai hệ điều hành IOS và Android. Thì chúng ta có thể sử dụng các phương pháp trên đã được chia sẻ cụ thể. 

Ngoài các cách trên thì chúng ta cũng còn một số ứng dụng phần mềm được lập trình dùng để định vị điện thoại rất phổ biến hiện nay. Mọi người có thể tìm kiếm vị trí qua số điện thoại của ứng dụng bị mất trên phần mềm IMEI. 

Hoặc thiết bị của bạn sẽ được tìm kiếm và theo dõi dựa trên một ứng dụng Spyera. Cũng là chương trình định vị điện thoại được đánh giá cao bởi người dùng hiện tại. Tiên tiến hơn nữa là người dùng có thể tìm được vị trí qua phần mềm app zalo.

Kết bài

Định vị điện thoại chưa bao giờ là hoạt động khó khăn với thời kỳ công nghệ 4.0 ngày càng được mở rộng phát triển nhanh hơn bao giờ hết. Có rất nhiều cách khác nhau để định vị được vị trí của một thiết bị di động, nếu mọi người chưa tìm cho mình cách định vị. Hãy tham khảo thêm qua bài viết của chúng tôi nhé!

XEM NHIỀU NHẤT