Tin tứcKết nối điện thoại với máy tính thông qua hình thức nào? 

Kết nối điện thoại với máy tính thông qua hình thức nào? 

Kết nối điện thoại với máy tính đang là từ khóa được nhiều người tìm hiểu trong thời gian gần đây. Bởi điều này mang đến những tiện ích sao chép cũng như lưu trữ dữ liệu tuyệt vời cho người dùng. Nội dung bài viết sau đây chúng tôi sẽ gửi đến đọc giả các thông tin thú vị xoay quanh việc kết nối giữa điện thoại và máy tính, bạn hãy chú ý theo dõi nhé. 

Công dụng của việc kết nối điện thoại với máy tính

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ hàng loạt các sản phẩm thông minh đã ra đời phục vụ công việc và cuộc sống của con người. Nổi bật và cũng là phổ biến nhất phải kể đến hai thiết bị là điện thoại và máy tính, chúng đã trở thành vật bất ly thân của nhiều người trong công việc cung như sinh hoạt đời thường. 

Điện thoại sở hữu thiết kế nhỏ gọn rất thuận lợi cho việc di chuyển đặc biệt trong những chuyến đi xa, du lịch,…Tuy nhiên bộ nhớ của chúng thấp hơn máy tính nên việc lưu trữ file tài liệu sẽ khó khăn hơn. Trong khi đó máy tính có khả năng lưu trữ tuyệt vời nhưng thiết kế lại khá cồng kềnh. Do đó đặt ra yêu cầu là phải kết nối  hai thiết bị này lại với nhau để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của con người. 

Việc kết nối điện thoại với máy tính sẽ giúp cho không gian lưu trữ được mở rộng hơn, khắc phục hạn chế về bộ nhớ. Đồng thời việc kết nối này còn giúp cho bạn có thể dễ dàng kiểm soát các thông tin trên máy tính cũng như trên chiếc smartphone thông minh của mình từ đó thúc đẩy công việc được nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. 

Kết nối smartphone với máy tính giúp giải quyết công việc nhanh hơn 
Kết nối smartphone với máy tính giúp giải quyết công việc nhanh hơn

Kết nối điện thoại với máy tính thông qua USB

Có thể cáp USB là hình thức dễ nhất trong rất nhiều cách kết nối kết nối điện thoại thông minh với máy tính. Nội dung sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kết nối cổng USB với hai dòng smartphone thông minh là IOS và Android.

Ghép nối với điện thoại hệ điều hành Android

Thao tác đầu tiên để có thể thuận tiện kết nối đó chính là chọn chế độ USB Debugging hay còn được hiểu gỡ lỗi USB. Để có thể bật được chúng bạn cần thực hiện các bước sau 

 • Bước 1: Vào phần cài đặt và chọn vào mục “Thông tin phần mềm”  tiếp tục ấn vào “Số hiệu bản tạo” cho đến khi hiển thị dòng chữ “Bạn đã trở thành nhà phát triển”. Sau đó người dùng trở lại màn hình chính của phần Cài đặt lướt xuống dưới cùng rồi tiếp tục chọn vào dòng “Cài đặt cho người phát triển”.
 • Bước 2: Bước này bạn lại tiếp tục kéo xuống cuối màn hình tới dòng Gỡ lỗi USB và bật lên là đã hoàn thành rồi.
 • Bước 3: Cuối cùng bạn hãy dùng dây cáp và tiến hành kết nối điện thoại Android vào máy tính. Và bây giờ hãy nhấn vào những tùy chọn mà bạn muốn và sử dụng như: Truyền file, thiết lập âm thanh, Chỉ sạc điện thoại,…

Một lưu ý nho nhỏ với bạn đọc khi thực hiện thao tác ghép nối tuỳ từng nhà sản xuất và đời máy mà dòng “Số hiệu bản tạo” mang tên gọi khác nhau. Tuy nhiên dù có là tên gì thì chúng cũng chỉ thuộc mục “Thông tin phần mềm” vì vậy bạn cần đọc kỹ thông tin rồi thao tác nhé. 

Kết nối điện thoại với máy tính sẽ làm tăng không gian lưu trữ
Kết nối điện thoại với máy tính sẽ làm tăng không gian lưu trữ

Iphone kết nối với máy tính thông qua công cụ cáp USB

Qua nội dung bên trên bạn thấy kết nối điện thoại hệ điều hành Android với máy tính bằng USB đã dễ rồi, nhưng câu chuyện sẽ còn đơn giản hơn khi bạn sử dụng chiếc Iphone.

Trong trường hợp kết nối thông thường bạn đọc chỉ cần thực hiện một thao tác duy nhất trên chiếc iPhone đó chính là cho phép máy tính có quyền truy cập vào dữ liệu ảnh – video trên điện thoại. Sau khi hoàn thành bước xác nhận cho phép, bạn đọc chọn vào mục This PC là sẽ thấy ổ dữ liệu Apple iPhone hiện ra lúc này bạn nhấn đúp chuột vào là đã có thể tự do truy cập được vào mục ảnh và video rồi.

Nếu bạn muốn thực hiện nhiều tác vụ hơn như: copy nhạc, video, truyền file, sao lưu dữ liệu,… thì cần phải sử dụng công cụ hỗ trợ là phần mềm iTunes bạn có thể tải chúng từ cửa hàng Microsoft Store thao tác kết nối này thật là đơn giản phải không nào. 

Ghép nối máy tính với điện thoại với công cụ Bluetooth

Ngoài việc sử dụng dây cáp thì Bluetooth cũng đang là phương phá được nhiều người ưu tiên áp dụng khi tiến hành kết nối kết nối điện thoại với máy tính. Sau đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc hướng dẫn chi tiết cách ghép nối này áp dụng cho cả hai hệ điều hành là IOS và Android. 

 • Bước 1: Đầu tiên vào mục cài đặt trên tất cả các dòng máy tìm kiếm mục  Bluetooth. Ở đây bạn sẽ chuyển chúng từ chế độ Off thành chế độ One hoặc bạn có thể vào lối tắt bằng cách kéo phần màn hình bổ trợ ở thanh công cụ.
 • Bước 2: Bước kế tiếp bạn vào mục “Settings” kích chọn “Devices tại đây sẽ hiển thị “ Bluetooth & other devices” tiếp tục nhấn vào đó để chuyển Bluetooth sang chế độ bật.
 • Bước 3: Cuối cùng mở Bluetooth trên điện thoại sau đó chọn ID máy tính của bạn rồi chọn mục “Ghép nối” là đã hoàn thành rồi. Lúc này, bạn đọc có thể thoải mái chuyển dữ liệu, file tài liệu giữa máy tính và điện thoại một cách dễ dàng thông qua chia sẻ Bluetooth.

Bluetooth hỗ trợ kết nối smartphone với máy tính 
Bluetooth hỗ trợ kết nối smartphone với máy tính

Ứng dụng kết nối điện thoại với máy tính – Airdroid

Cùng với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ và các dòng điện thoại Airdroid đã ra đời mang đến nhiều tiện ích cho con người. Để biết thêm về ứng dụng này mời bạn đọc đến với đoạn nội dung sau: 

Nguồn gốc của ứng dụng Airdroid

Cha đẻ của Airdroid không ai khác chính là Windows với mục đích xây dựng ứng dụng có thể kết nối không dây tới các thiết bị Android. Một điểm cộng tuyệt vời cho ứng dụng này đó là chúng đã được tích hợp sẵn trên Windows và Mac. Việc của bạn là chị cần cài đặt ứng dụng trên chiếc điện thoại Android của mình sau đó kích hoạt kết nối là đã có thể sử dụng được rồi. 

Ưu điểm của ứng dụng kết nối Airdroid

Windows AirDroid được các chuyên gia đánh giá rất cao bởi độ thuận tiện an toàn. Bên cạnh đó ứng dụng này còn kiến người dùng si mê bởi hàng loạt các ưu điểm sau:

 • Ứng dụng AirDroid cung cấp cho người dùng các menu hữu ích với nhiều chức năng như: Truy cập thông báo trên điện thoại,đọc, trả lời, xoá tin nhắn SMS, chuyển tệp 2 chiều thuận tiện, xem màn hình điện thoại trên máy tính,….
 • Ứng dụng Windows AirDroid có độ an toàn cao khi tất cả kết nối đều đã được mã hoá và bảo vệ bằng mật khẩu
 • Khi sử dụng Windows AirDroid bạn không cần phải dùng thêm cap USB loằng ngoằng nữa. 

Cách kết nối điện thoại với máy tính bằng Windows AirDroid

Để có thể thuận tiện kết nối điện thoại thông minh với máy tính bằng ứng dụng Windows AirDroid bạn đọc hãy làm theo các bước sau đây. 

 • Bước 1: Cài đặt ứng dụng AirDroid trong cửa hàng Google Play 
 • Bước 2: Sau khi đã hoàn tất bước cài đặt bạn hãy mở ứng dụng AirDroid trên điện thoại, nhập thông tin trên bảng biểu mẫu cuối cùng là nhấn chọn mục Sign in..
 • Bước 3: Khi kết thúc các thao tác trên điện thoại bạn tiến hành truy cập trình duyệt web AirDroid trên trình duyệt máy tính. Cũng tương tự như trên điện thoại nhập thông tin đăng nhập và chọn Sign in.
 • Bước 4: Cuối cùng là vào dữ liệu trên điện thoại và trên máy tính thực hiện các thao tác theo ý muốn cá nhân của mình, thật đơn giản và thuận tiện phải không nào.

Windows AirDroid ứng dụng hỗ trợ kết nối điện thoại với máy tính
Windows AirDroid ứng dụng hỗ trợ kết nối điện thoại với máy tính

Kết nối dòng Iphone với máy tính cá nhân

kết nối điện thoại Iphone với máy tính giúp cho chúng ta xử lý công việc nhanh chóng và thuận tiện hơn. Tuy hiệu quả là vậy nhưng không phải ai cũng có thể nắm được các thao tác này, nội dung dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc cách kết nối dòng điện thoại hệ điều hành IOS với máy tính và Macbook. 

Kết nối điện thoại hệ điều hành IOS với máy tính Windows

Để có thể thuận tiện kết nối điện thoại iPhone với máy tính bạn cần tới một công cụ đó chính là iTunes với nhiều phiên bản khác nhau đang được sử dụng nhiều bởi các tính năng vượt trội của nó.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành truy cập trang iTunes.com để có thể chọn được phiên bản phù hợp với dòng máy tính của mình. Lưu ý nếu máy tính bạn có bộ nhớ RAM 8GB thì nên chọn phiên bản 64-bit và RAM 4GB thì chỉ nên chọn bản 32-bit thôi nhé. 
 • Bước 2: Sau khi hoàn thành xong bước cài đặt iTunes bạn trở về màn hình chính mở tệp lên và chọn mục Next. 
 • Bước 3: Tick đầy đủ vào các ô trong mục installation Options và sau đó click chọn mục Install. 
 • Bước 4: Bước tiếp theo bạn đọc kích chọn vào mục Finish sau đó nhấn Agree đồng ý với các điều khoản cung cấp ứng dụng. 
 • Bước 5: Cuối cùng bạn tiến hành kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. Lúc này màn hình Iphone sẽ hiển thị thông báo tin cậy bạn đọc tiến hành nhập mật khẩu điện thoại để chấp nhận kết nối. Bạn có thể kiểm tra trên thanh công cụ của máy tính để xác nhận xem đã kết nối được hay chưa nhé. 

Itunes hàn mềm hỗ trợ kết nối điện thoại Iphone với máy tính 
Itunes hàn mềm hỗ trợ kết nối điện thoại Iphone với máy tính

Hướng dẫn nối điện thoại iPhone với Macbook

Macbook dòng máy tính đang được ưa chuộng trong thời gian gần đây để có thể kết nối chúng với chiếc điện thoại Iphone bạn cần tứ hiện các thao tác sau: 

 • Bước 1: Đầu tiên bạn đọc tiến hành mở ứng dụng iTunes đã được cài đặt sẵn trên máy tính.
 • Bước 2: Bước tiếp theo dùng dây cáp để kết nối iPhone với máy tính
 • Bước 3: Sau khi cắm dây cáp màn hình điện thoại Iphone sẽ hiển thị thông báo xác nhận độ tin cậy của máy tính, lúc này bạn cần click chọn mục “Tin cậy” là được. 
 • Bước 4: Cuối cùng bạn có thể vào xem Iphone của mình ngay trên iTunes bằng cách nhấn chọn vào iPhone.

Kết luận 

Nội dung bài viết trên đây chúng tôi đã gửi đến bạn đọc hướng dẫn cách kết nối điện thoại với máy tính áp dụng cho dòng smartphone sử dụng hệ điều hành Android và IOS. Mong rằng những hướng dẫn này sẽ là bí kíp giúp độc giả có thể xử lý công việc nhanh chóng, thuận tiện hơn. Chúc các bạn thành công!

XEM NHIỀU NHẤT