Thủ thuật dùng điện thoạiMã vùng điện thoại - Nhận dạng khu vực quản lý viễn...

Mã vùng điện thoại – Nhận dạng khu vực quản lý viễn thông

Mã vùng điện thoại ở Việt Nam là cụm từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội trong mảng bưu chính viễn thông. Bên cạnh đó, mã vùng của từng địa phương Việt Nam cũng được mọi người quan tâm hết mực. Hãy cùng xem thông tin của bài viết sau đây để có thể xác định được đúng mã vùng.

Mã vùng điện thoại tại mọi miền trên đất nước

Mã vùng điện thoại ở Việt Nam cũng giống như những quốc gia khác trên thế giới, được hiểu theo 2 mặt. Chính là mã vùng được sử dụng để nhận định đó là quốc gia Việt Nam, phạm trù còn lại đó là mã vùng được dùng cho các tỉnh thành, khu vực trong địa phận nước ta.

Mã vùng điện thoại tại mọi miền trên đất nước
Kết nối mã vùng phải thật chuẩn xác mới thành công

Mỗi một khu vực, tỉnh thành, quốc gia sẽ sở hữu cho mình một mã vùng riêng, tuyệt đối không bao giờ diễn ra tình trạng một mã vùng dành cho hai khu vực khác nhau. Do đó, mỗi khi có những thông tin yêu cầu điền mã vùng chính xác, bạn phải biết phân biệt rõ bản thân đang cần đến mã vùng như thế nào.

Theo ghi nhận những thông báo mới nhất từ năm 2017 cho đến hiện tại, đã có hơn năm mươi chín tỉnh thành trên sáu mươi ba Việt Nam xác nhận đã thay đổi mã vùng mới và cố định. Bốn tỉnh còn lại vẫn giữ nguyên mã vùng ban đầu, đó là những gì được cập nhật ở thời điểm 2022, trong tương lai vẫn còn thay đổi. 

Trong bảng mã vùng của Việt Nam, có rất nhiều số liệu, thông tin để hỗ trợ cho những người thắc mắc về mã vùng của khu vực mà mình đang sinh sống. Do đó khi có yêu cầu nhận mã vùng điện thoại, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với nhà mạng để được nhận thông tin chuẩn xác.

Cách thức thiết lập cuộc gọi

Hiện nay trong hệ thống của bộ thông tin bưu chính viễn thông Việt Nam, có rất nhiều cách thức để thiết lập cuộc gọi khác nhau, tùy vào nhu cầu của người dùng. Bao gồm: cách gọi điện thoại từ nước ngoài về Việt Nam, cách gọi điện thoại từ Việt Nam ra nước ngoài, cách sử dụng thiết lập cuộc gọi di động ở Việt Nam,…

Thiết lập cuộc gọi bằng số di động Việt Nam

Bất cứ thuê bao nào ở Việt Nam khi muốn sử dụng số điện thoại để liên lạc hoặc đăng ký ở bất kỳ trang thông tin yêu cầu nhập số điện thoại và mã vùng điện thoại. Cũng đều phải xác định mã vùng của Việt Nam là 84, sau đó thực hiện cú pháp theo từng phương thức tương ứng.

Thiết lập cuộc gọi bằng số di động Việt Nam
Mỗi tỉnh thành sẽ ứng với một mã vùng đặc trưng riêng

Người thực hiện lưu ý, phải nhập đúng hoàn toàn theo mẫu, cú pháp mới được chấp nhận, nên nếu như sau khi đã thực hiện thao tác, nhưng vẫn chưa thể tạo nên cuộc liên hệ thành công. Bạn nên đợi kết thúc cuộc rà soát và kiểm tra lại những con số mình đã nhập, bao gồm mã vùng điện thoại đã chính xác hay chưa. 

Trong trường hợp nếu chưa, thì cần phải liên hệ để nhận được mã vùng điện thoại đúng, bắt đầu lại các thao tác thiết lập cuộc gọi. Trong trường hợp nếu đã chuẩn xác hết tất cả thông tin nhưng cuộc gọi vẫn chưa được diễn ra, nên gọi cho nhà mạng để được giải quyết sự cố, đôi khi là do nhà mạng đang bảo trì hoặc nâng cấp.

  • Cách thứ nhất: bấm số theo mẫu được quy định bắt đầu với +, mã vùng điện thoại Việt Nam 84, số điện thoại muốn được liên hệ. Kiểm tra xem số điện thoại đã phù hợp với số lượng ký tự số chung chưa, rồi mới tiến hành bấm quay số.
  • Cách thứ hai: cũng được tiến hành tương tự như cách thứ nhất, về trình tự và thứ tự thực hiện, tuy nhiên bắt đầu ở đây được thay từ + sang 00.

Hướng dẫn tạo cuộc gọi Việt Nam ra quốc tế

Mặc dù đối với những thế hệ trẻ hiện nay, việc tạo cuộc gọi vào quay số là một trong những thao tác cực kỳ dễ dàng. Nên dù có sự khác nhau, vẫn có thể cập nhật nhanh chóng và tiếp thu dễ dàng. 

Hướng dẫn tạo cuộc gọi Việt Nam ra quốc tế
Nên liên hệ ngay khi gặp sự cố liên hệ di động và cố định

Nhưng đối với những người thuộc tầng lớp trung niên, cao niên, việc thay đổi giữa hai thứ tự thực hiện của nội địa Việt Nam và Việt Nam ra quốc tế chắc chắn sẽ gây ra một sự khó khăn nhất định.  Do đó , nếu rơi vào đối tượng hai và ba, nên nhờ sự giúp đỡ của con cháu, liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ quay số gián tiếp.

Cách thứ nhất dành cho liên hệ số cố định áp dụng: bấm số theo mẫu được quy định bắt đầu với 00 mã vùng điện thoại Việt Nam 84, mã tỉnh/ thành phố, số điện thoại muốn được liên hệ. Kiểm tra xem số điện thoại đã phù hợp với số lượng ký tự số chung chưa, rồi mới tiến hành bấm quay số.

Cách thứ hai dành cho liên hệ số di động áp dụng: cũng được tiến hành tương tự như cách thứ nhất, về trình tự và thứ tự thực hiện. Tuy nhiên bắt đầu ở đây được thay từ + sang 00, lược bỏ phần mã tỉnh/ thành phố [00] – [Mã Quốc gia] – [Số điện thoại cần liên hệ].

Tra cứu nhanh chóng nhất mã vùng cần tìm

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp khác nhau, mỗi một phương pháp sẽ mang theo ưu điểm và khuyết điểm riêng, nên người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Nếu như có cơ hội để thử nghiệm qua tất cả các cách, bạn nên làm điều đó, để tìm ra được phương pháp phù hợp và tiện lợi nhất cho bản thân. 

Đặc biệt, tất cả các phương pháp để áp dụng tra cứu nhanh chóng mã vùng cần tìm, đều miễn phí dịch vụ. Do đó, nếu như bạn phát hiện có bất kỳ cơ sở nào thu phí về việc tra mã vùng của Việt Nam hay quốc tế, bạn hoàn toàn có thể báo cáo chúng với bưu chính viễn thông. 

Mọi người có quyền làm điều đó, bởi vì đây là dịch vụ do dân vì dân, mở ra để phục vụ cho nhân dân. Nên sẽ không thu bất kỳ đồng phí nào từ phía người dùng, sau đây sẽ là một số phương pháp tiêu biểu nhất cần phải tham khảo:

Tra cứu mã vùng điện thoại qua mạng xã hội

Tra cứu mã vùng điện thoại trên mạng xã hội bằng công cụ tìm kiếm, giúp cho mọi người tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức dò tìm. Đặc biệt hơn hết, sự đầy đủ và cập nhật nhanh chóng của nó làm người dùng vô cùng ấn tượng. 

Tra cứu mã vùng điện thoại qua mạng xã hội
Nhân viên hỗ trợ của nhà mạng luôn nhiệt tình giúp đỡ người dùng

Hàng loạt ưu điểm đó được xem như là sự thành công của trí tuệ nhân tạo đóng góp vào việc phục vụ người tiêu dùng trong đời sống và xã hội. Tuy nhiên, bất kỳ sự kiện nào cũng sẽ có hai mặt của nó, đi đôi với việc mang đến nhiều lợi ích, nó vẫn còn tồn động một số hạn chế: 

Nếu như không có internet tại thời điểm tra cứu, sẽ không thể nào thực hiện phương pháp này một cách trơn tru và mượt mà. Thông tin trên mạng xã hội, không thuộc về quyền sở hữu của bất kỳ đối tượng nào, nên ai cũng có thể tham gia thay đổi nội dung, làm khả năng chính xác thấp hơn so với phương pháp khác.

Tra cứu qua thuê bao nhà mạng

Tra cứu qua tổng đài của nhà mạng là một trong những phương pháp có độ tin cậy tuyệt đối, an toàn, không cần dùng internet. Nó được xem như là phương pháp khắc phục hoàn toàn những yếu điểm của tra cứu mã vùng điện thoại qua mạng xã hội. 

Tuy nhiên, đổi lại được những ưu điểm đó, khi tra cứu qua thuê bao nhà mạng bạn phải tốn nhiều thời gian hơn, tốn cước phí cuộc gọi. Bởi vì không phải lúc nào các nhân viên tư vấn hỗ trợ từ nhà mạng cũng trống máy, do đó việc tiếp nhận yêu cầu của bạn tại thời điểm bạn cần bị gián đoạn. 

Qua đó, bạn có thể tóm lại được nếu như đang thuộc đối tượng cần gấp thông tin mã vùng điện thoại, nên ưu tiên cho phương pháp tra cứu bằng công cụ mạng xã hội. Nhưng nếu là một đối tượng không cần gấp, chỉ tra cứu để tham khảo, yêu cầu sự chính xác cao, nên lựa chọn tra cứu qua thuê vào nhà mạng.

Những mã tra cứu đặc biệt 

Mã vùng điện thoại đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống, nó không chỉ là những mã số để giúp cho mọi người có thể liên lạc với nhau, kết nối liên hệ nói chuyện, trao đổi. Mã vùng điện thoại còn có một số dãy đặc biệt dùng để liên hệ với các cơ quan chức năng, cơ quan có thẩm quyền của bộ nhà nước.

Đối với những mã vùng đặc biệt, người dân liên hệ dùng để sử dụng các dịch vụ công cộng, cứu nguy, giải quyết các vấn đề xung quanh đời sống xã hội. Có thể kể đến một số cơ quan chức năng phục vụ có mã số vùng đặc biệt như: gọi tự động đi liên tỉnh, gọi tự động đi quốc tế, đăng ký đàm thoại liên tỉnh, đăng ký điện thoại quốc tế, công an, cứu hỏa, cấp cứu y tế…

  • Số mã vùng cấp cứu: 114
  • Số mã cùng gọi tự động: 0;00
  • Số mã vùng liên hệ công an: 113
  • Số mã vùng liên hệ báo sửa máy: 119

Các trang chủ tra mã vùng được dùng nhiều nhất 

Các trang chủ tra mã vùng được dùng nhiều nhất 
Một số thay đổi mã vùng điện thoại của Việt Nam

Sự tiện lợi mà các công cụ tìm kiếm của mạng xã hội mang lại quá lớn, hầu như đáp ứng được tất cả các tiêu chí của người dùng trong quá trình tra cứu mã vùng điện thoại đặt ra. Do đó nhu cầu của mọi người về việc tìm kiếm thông tin bằng cách truy cập mạng internet ngày càng tăng. 

Xuất hiện nhiều trang chủ, website cung cấp thông tin vô cùng chuẩn xác, được mọi người tin dùng. Nếu như người đầu cũng đang có nhu cầu tham khảo và tìm kiếm những thông tin liên quan đến mã vùng điện thoại thì có thể theo dõi ở một số địa điểm:

Đối với nhu cầu tra mã vùng trong nội địa Việt Nam và quốc tế, sẽ có một số đề xuất sau: Nghiệp vụ tổng hợp, fpt corp, thegioididong, ods,… Trong trình tra cứu, không tránh khỏi tình trạng thiếu thông tin, người dùng nên linh hoạt kết hợp nhiều địa chỉ Website để có được dữ liệu cần thiết.

Kết luận 

Mã vùng điện thoại là một trong những thông tin cực kỳ quan trọng, được tất cả mọi người trong xã hội quan tâm. Do đó, những thông tin được chia sẻ trong bài viết này, sẽ có thể hỗ trợ cho quý độc giả có được nguồn thông tin chuẩn xác, nhanh chóng.

XEM NHIỀU NHẤT