Sim điện thoạiSố điện thoại ảo và một số thông tin cơ bản cần...

Số điện thoại ảo và một số thông tin cơ bản cần biết

Số điện thoại ảo mặc dù đã xuất hiện từ rất lâu nhưng tính đến thời điểm hiện tại thì nó mới bắt đầu được biết đến rộng rãi hơn trong cộng đồng, mặc dù việc sử dụng loại số điện thoại này cũng có những mặt không tốt nhưng ai có thể phủ nhận những lợi ích mà thể loại số điện thoại này mang lại. 

Số điện thoại ảo và những thông tin đọc giả cần biết

Nếu lần đầu nghe qua cái tê số điện thoại ảo chắc hẳn nhiều bạn sẽ gặp phải tình trạng là bỡ ngỡ và thắc mắc về thể loại này, đây là một trong những điều thường thấy trong cộng đồng hiện nay, để có thể hiểu thêm về loại số điện thoại này thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho ban một số thông tin hữu ích về nó nhé. 

Hãy tìm hiểu về định nghĩa của số điện thoại ảo

Thể loại số điện thoại này sẽ hoạt động dựa vào Internet, chỉ cần nơi nào có Internet thì loại số điện thoại này đều có thể gọi được, thông thường nó sẽ thường xuyên được các doanh nghiệp sử dụng nhiều hơn là cá cá nhân. 

Nền tảng hoạt động chính của loại số điện thoại này sẽ là nền tảng đám mây, nên chính vì vậy mà nó sẽ cho phép thực hiện cũng như nhận nhiều cuộc gọi trong cùng một thời điểm và nó sẽ yêu cầu ít kinh phí lắp đặt phần cứng hơn so với việc sử dụng số điện thoại di động. 

Số điện thoại ảo hoạt động dựa trên nguyên tắc như thế nào?

Số điện thoại không có thật này sẽ không yêu cầu việc gắn liền với bất cứ một loại thiết bị mang tính chất vật lý nào cả và nó có thể được thiết lập cuộc gọi ở bất cứ thiết bị nào miễn thiết bị đó có cài đặt một phần mềm gọi là softphone. 

Thông thường nguyên lý hoạt động của loại số điện thoại này sẽ dựa trên công nghệ dẫn truyền giọng nói qua đường truyền Internet hay được các nhà khoa học gọi là công nghệ VoIP, loại công nghệ này sẽ cho phép loại số điện thoại không có thật này được phép gọi cả vào những số điện thoại di động. 

Số điện thoại ảo hoạt động trên công nghệ VoIP tiên tiến
Số điện thoại ảo hoạt động trên công nghệ VoIP tiên tiến

Số điện thoại ảo và số điện thoại di động có gì khác nhau?

Việc sử dụng số điện thoại di động thường sẽ bắt buộc bản thân người sử dụng phải cố định ở một vị trí địa lý cụ thể tức là số điện thoại di động sẽ gắn liền và sẽ là đặc trưng của một quốc gia nào đó, nếu rời khỏi quốc gia đó thì gần như số điện thoại di động đó sẽ không thể sử dụng được. 

Tuy nhiên đối với số điện thoại ảo thì tình trạng này gần như sẽ không bao giờ xảy ra, hệ thống của số điện thoại này cho phép người dùng sử dụng ở bất cứ vị trí nào trên thế giới, vì vậy đây chính là điểm vượt trội của nó so với số điện thoại di động truyền thống. 

Bên cạnh đó số điện thoại di động truyền thống sẽ yêu cầu người sử dụng phải bỏ ra một số tiền để mua chúng cũng như là những chiếc điện thoại khác để có thể sử dụng được chúng chính vì vậy khoản chi phí cho việc sử dụng số điện thoại truyền thống thường sẽ khá cao.

Trong khi đối với số điện thoại ảo thì gần như các bạn sẽ không phải chú tâm vào việc phải mua thiết bị để sử dụng chúng bởi vì hầu như chúng sẽ có thể sử dụng ở bất cứ một loại thiết bị nào, đây là điểm mà loại số điện thoại này được nhiều người yêu thích. 

Ưu điểm của số điện thoại ảo là gì ?

Để có thể giúp bạn đọc có thể hiểu thêm về thể loại số điện thoại này thì sau đây bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những ưu điểm để giải thích cho lý do vì sao nên sử dụng số điện thoại ảo thay vì số điện thoại di động truyền thống khác nhé. 

Không giới hạn vị trí hay thiết bị sử dụng

Một trong những ưu điểm đầu tiên phải nhắc đến khi sử dụng loại số điện thoại này đó chính là chúng gần như sẽ cho phép người sử dụng có thể thực hiện cuộc gọi ở bất cứ đâu và không hề có giới hạn về khoảng cách địa lý hay là giữa quốc gia này với quốc gia khác.

Bên cạnh đó việc sử dụng và thực hiện cuộc gọi trên nền tảng đám mây cũng khiến cho người sử dụng chúng có thể thực hiện hàng loạt các cuộc gọi trong cùng một thời điểm.

Ngoài ra như thông tin đã đề cập ở phía trên thì thể loại số điện thoại này sẽ không yêu cầu gắn liền với bất cứ một thiết bị nào mà nó sẽ cho phép người gọi sử dụng chúng trên bất cứ một loại thiết bị nào sẵn có miễn là thiết bị đó có cài đặt phần mềm chuyên dụng cũng như là có kết nối với hệ thống Internet.

Số điện thoại ảo không giới hạn thiết bị sử dụng
Số điện thoại ảo không giới hạn thiết bị sử dụng

Việc thêm hoặc xóa người dùng vô cùng tiện lợi và đơn giản

Thông thường các số điện thoại ảo sẽ sử dụng công nghệ dẫn truyền giọng nói VoIP, chính vì việc sử dụng loại công nghệ này cũng sẽ khiến cho việc thêm hoặc xóa đi người dùng trở nên vô cùng nhỏ gọn và đơn giản hơn rất nhiều. 

Bên cạnh đó các thao tác với các số điện thoại khác cũng sẽ trở nên linh động và dễ dàng hơn chẳng hạn bạn có thể cấp phép cho một số điện thoại nào đó mà bạn muốn cũng như đưa số điện thoại nào đó vào danh sách chặn chỉ thông qua thao tác kéo thả trên một khu vực gọi là bảng điều khiển.

Có độ bảo mật khá an toàn 

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ kỹ thuật thì đã có rất nhiều cơ quan cũng như bộ phận cung cấp các dịch vụ dành riêng cho loại số điện thoại này, một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc cung cấp các dịch vụ cho số điện thoại ảo ngày nay đó chính là Zoom Phone. 

Zoom Phone đã cải tiến công nghệ VoIP của mình lên một tầm cao khác, cũng nhờ vào sự cải tiến này đã khiến cho các chất lượng cuộc gọi ảo của Zoom Phone trở nên rõ ràng hơn so với các loại phần mềm cung cấp cuộc gọi ảo khác. 

Bên cạnh đó Zoom Phone còn áp dụng vào phần mềm cung cấp cuộc gọi ảo của mình phương thức chuyển hóa nâng cao còn được gọi với một cái tên khác đó chính là AES viết tắt cho Advanced Encryption Standard, đây hiện là công nghệ có độ bảo mật cao nhất hành tinh hiện nay nên bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này nhé. 

Vấn đề bảo mật khi sử dụng cực kì cao do áp dụng công nghệ AES
Vấn đề bảo mật khi sử dụng cực kì cao do áp dụng công nghệ AES

Tiết kiệm và tối ưu hóa chi phí, thời gian lắp đặt

Thông thường việc sử dụng các số điện thoại truyền thống sẽ yêu cầu một khoảng kinh phí không hề nhỏ đối với việc lắp đặt các trạm thu sóng cũng như phát sóng ở các địa phương.

Tuy nhiên đối với việc sử dụng sử dụng số điện thoại ở dạng ảo này sẽ không yêu cầu bất cứ chi phí lắp đặt vật lý nào nên chính vì vậy việc chuyển đổi sử dụng giữa hai loại số điện thoại này sẽ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho doanh nghiệp cũng như là nhà nước. 

Thời gian sử dụng liên tục không bị ngắt quãng

Bên cạnh những ưu điểm trên thì khả năng hoạt động trong một quãng thời gian liên tục không có ngắt quãng cũng là một trong những lý do tại sao loại mô hình sử dụng thể loại điện thoại này được yêu thích đến như vậy.

Bằng việc không yêu cầu lắp đặt các thiết bị vật lý khi sử dụng số điện thoại ảo sẽ giúp hạn chế tối đa được khả năng máy móc bị hỏng do thời gian sử dụng quá lâu hay những sự cố bất ngờ xảy ra cũng sẽ được giảm thiểu một cách đáng kể từ đó sẽ giúp doanh nghiệp có thể hoạt động liên tục trong một quảng thời gian liên tục. 

Số điện thoại ảo thường sử dụng vào mục đích gì ?

Thông thường các doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp lớn sẽ rất ưu tiên việc sử dụng loại số điện thoại này trong công việc, bởi vì nếu như chỉ sử dụng hệ thống số điện thoại truyền thống thì rất khó để có thể rút ngắn được thời gian thu thập thông tin cũng như giải quyết nhiều vấn đề trong cùng một thời điểm. 

Khi sử dụng loại số điện thoại ở dạng ảo thì gần như các doanh nghiệp sẽ có thể dễ dàng đón nhận được lượng lớn thông tin trong cùng một ngày bởi vì cùng một số điện thoại ở dạng ảo có thể được sử dụng trên rất nhiều thiết bị, chính vì vậy họ có thể phân bổ một lượng nhân công để giúp họ tiếp nhận và xử lý thông tin mỗi ngày.

Các doanh nghiệp rất ưu dùng loại số điện thoại này
Các doanh nghiệp rất ưu dùng loại số điện thoại này

Cách tạo số điện thoại ảo nhanh chóng và dễ dàng 

Một trong những phần mềm hỗ trợ người dùng tạo lập dễ dàng được loại số điện thoại này ngay nay chính là TextNow, đây là phần mềm sẽ giúp bạn tạo lập số điện thoại ở dạng ảo một cách nhanh chóng và dễ dàng chỉ với một vài thao tác sau đây.

Thứ nhất hãy vào cửa hàng ứng dụng và tải ngay phần mềm này về, sau khi cài đặt xong hãy truy cập ứng dụng và nhấn vào mục Sign up for free, lúc này bạn sẽ được yêu cần cung cấp các thông tin cá nhân cơ bản, sau khi điền thông tin xong thì lúc này bạn nhập mã quốc gia 84 và xác nhận là đã có thể tạo được số điện thoại ảo.

Làm sao để tạo số điện thoại ở quốc gia khác?

Có rất nhiều người thắc mắc rằng liệu có thể tạo được số điện thoại ảo ở quốc gia khác hay không? Thì câu trả lời sẽ hoàn toàn là có, các cách tạo cũng giống như mục ở phía trên, nó cũng sẽ tạo qua phần mềm TextNow. 

Tuy nhiên điểm khác biệt ở đây đó chính là thay vì nhập mã quốc gia là 84 của Việt Nam thì bạn chỉ cần tìm mã quốc gia của nước khác trên Google sau đó nhập vào mã quốc gia đó và bấm xác nhận thì lập tức số điện thoại sẽ được tạo lập.

Tạo lập loại số điện thoại này vô cùng nhanh chóng và đơn giản 
Tạo lập loại số điện thoại này vô cùng nhanh chóng và đơn giản

Kết bài

Số điện thoại ảo một trong những tiện ích được sinh ra trong thời buổi công nghệ kỹ thuật phát triển mạnh mẽ, bài viết phía trên đã cung cấp cho bạn đọc đầy đủ các thông tin cơ bản cần nắm về thể loại số điện thoại này, hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có thể sử dụng số điện thoại ảo để phục vụ cho những mục đích mang tính cá nhân của mình.

XEM NHIỀU NHẤT