Thủ thuật dùng điện thoạiTạo gmail trên điện thoại là cách tạo đơn giản nhất

Tạo gmail trên điện thoại là cách tạo đơn giản nhất

Gmail là một trong những công cụ phổ biến nhất mà google cung cấp cho người dùng sử dụng trên các nền tảng số hiện nay. Gmail đem lại cho người dùng rất nhiều công cụ tiện ích. Việc tạo gmail trên điện thoại là một trong những cách đơn giản nhất và nhanh nhất mà bạn có thể làm để có thể tạo mình một tài khoản gmail.

Mức độ phổ biến của việc sử dụng gmail hiện nay

Gmail là tiện ích mà Google cung cấp cho người dùng, việc sở hữu một tài khoản gmail sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng nhất là người làm việc văn phòng hay công chức. Gmail hỗ trợ người dùng tiếp cận với nhiều công cụ văn bản, nền tảng mạng xã hội dễ dàng.

Người dùng có thể trao đổi bất kỳ loại thông tin tài liệu nào thông qua gmail. Ở các loại điện thoại thông minh hiện nay bắt buộc người dùng phải đăng nhập tài khoản gmail trên điện thoại để có thể sử dụng. Chính vì vậy gmail hiện nay là một trong những công cụ phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực đời sống.

Khi sử dụng gmail để trao đổi thông tin người dùng có thể tóm tắt được thông tin muốn trao đổi thông qua chủ đề của gmail. Việc tóm tắt này giúp người nhận có thể dễ dàng nhận biết được bảng tóm tắt thông tin mà bạn muốn trao đổi qua gmail.

Gmail là tính năng hoàn toàn miễn phí mà Google cung cấp cho người dùng với 15GB dung lượng lưu trữ, người dùng có thể thoải mái lưu trữ dữ liệu của mình mà không phải sợ bộ nhớ đầy. Gmail cung cấp cho người dùng sự bảo mật rất cao. Các tệp mà người dùng trao đổi sẽ luôn được các phần mềm virus của Google kiểm duyệt một cách chặt chẽ.

Gmail hiện nay có phổ biến hay không?
Gmail hiện nay có phổ biến hay không?

Làm sao để đăng nhập gmail trên điện thoại

Để có thể sử dụng được các dịch vụ mà gmail cung cấp, người dùng cần tiến hành đăng nhập gmail vào điện thoại của mình. Nếu chưa có tài khoản gmail bạn có thể tiến hành tạo gmail trên điện thoại hoặc máy tính, đây là hai cách nhanh nhất để có thể sở hữu tài khoản gmail. Sao đây là hướng dẫn đăng nhập gmail trên điện thoại của hai hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

Hệ điều hành IOS

Hệ điều hành iOS thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Apple, là tập đoàn chuyên sản xuất các loại điện thoại IPhone. Để có thể đăng nhập gmail trên IPhone bạn hãy tiến hành theo các bước sau đây. Đầu tiên bạn tiến hành tải ứng dụng gmail trên app store và mở nó lên.

Sau đó bạn chọn vào mục Mail, chọn tiếp vào phần thêm tài khoản. Sau bước này bạn tiến hành nhập tài khoản gmail mật khẩu đã đăng ký trước đó và bấm ok để tiếp tục. Nếu chưa có tài khoản gmail bạn có thể tham khảo cách tạo gmail trên điện thoại ở phần phía dưới.

Sau khi đã đăng nhập thành công hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn logo cho cho tài khoản gmail, Bạn hãy tiến hành đổi logo mà bạn yêu thích và bấm ok để tiếp tục. Cuối cùng hệ thống sẽ hỏi bạn có bật đồng bộ hóa cho tài khoản này không? Nếu có bạn chỉ cần click vào mục có và nhấn ok để tiếp tục.

Hệ điều hành Android

Cũng giống như hệ điều hành iOS để có thể đăng nhập được tài khoản gmail trên điện thoại chạy hệ điều hành Android Bạn cần đăng ký tài khoản gmail trước đó. Để có thể tạo gmail trên điện thoại bạn có thể tham khảo phần bên dưới. Sau khi đã tạo gmail xong bạn tiến hành mở phần cài đặt của điện thoại.

Sau đó bạn lựa chọn một thêm tài khoản tiếp tục click vào mục Exchange. Sao bước này sẽ có một giao diện đăng nhập hiện lên bạn hãy tiến hành đăng nhập tài khoản và mật khẩu gmail đã đăng ký trước đó vào mục này và nhấn tiếp tục. Cuối cùng người dùng cần tiến hành bật đồng bộ hóa cho tài khoản bằng cách click vào một đồng bộ hóa và nhấn ok để xác nhận.

Các bước để đăng nhập gmail trên Android
Các bước để đăng nhập gmail trên Android

Làm cách nào để tạo gmail trên điện thoại

Gmail hiện nay là một trong những công cụ mà người dùng cần phải có để phục vụ cho nhu cầu của mình. Tạo gmail trên điện thoại là một trong những cách đơn giản nhất mà người dùng có sử dụng để sở hữu cho mình một tài khoản gmail. Tạo gmail trên điện thoại gồm hai phần sau đây:

Tạo gmail trên điện thoại Android

Ở các loại điện thoại chạy điều hành Android hiện nay để có thể tạo gmail trên điện thoại bạn tiến hành mở vào phần cài đặt trên điện thoại và chọn vào mục đăng nhập tài khoản. Hoặc bạn cũng có thể mở ứng dụng Google trên điện thoại và chọn vào phần ba chấm rồi bấm vào phần chọn tài khoản khác.

Ở hai cách này sau khi làm tới bước trên một giao diện đăng nhập sẽ hiện ra bạn tiến hành click vào mục tạo tài khoản mới và nhấn ok để tiếp tục. Tiếp theo bạn tiến hành điền các thông tin liên quan mà ứng dụng yêu cầu để có thể tạo tài khoản.

Phần thông tin về ngày sinh và giới tính sẽ được điền sau đó, sau phần này sẽ là phần tên người dùng. Tiếp theo bạn tiến hành điền mật khẩu và nhập lại mật khẩu để xác nhận rồi bấm tiếp tục để hoàn tất quá trình tạo tài khoản.

Cách xác nhận số điện thoại khi tạo gmail trên điện thoại
Cách xác nhận số điện thoại khi tạo gmail trên điện thoại

Tạo gmail trên điện thoại IPhone

iPhone là một trong những loại điện thoại phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Loại điện thoại này được thiết lập hệ điều hành iOS chính vì vậy mà việc tạo gmail trên thoại iPhone sẽ có những khác biệt so với hệ điều hành Android. Để có thể tạo gmail trên iPhone Bạn tiến hành mở phần cài đặt trên điện thoại và chọn vào mục mật khẩu và tài khoản.

Sau khi chọn vào mục này điện thoại sẽ chuyển sang giao diện mới Bạn tiến hành bấm vào mục thêm tài khoản. Tiếp theo là một loạt các loại tài khoản hiện lên, người dùng tiến hành click vào một Google. Lúc này một giao diện sẽ hiện ra yêu cầu bạn nhập tài khoản và mật khẩu gmail để đăng nhập.

Bạn tiến hành chọn vào mục tạo tài khoản mới để có thể tạo tài khoản cho mình. Tiếp theo bạn tiến hành đăng nhập những thông tin cơ bản mà hệ thống bắt buộc để có thể tạo gmail. Sau khi điền xong bạn sẽ bấm tiếp tục để qua bước điền ngày sinh và giới tính.

Sau đó sẽ là một điền tên người dùng, tên người dùng sẽ là tên viết liền không dấu, đây cũng chính là phần đầu của tài khoản gmail của bạn. Tiếp theo bạn tiến hành điền mật khẩu và xác nhận mật khẩu để kết thúc. Sau khi tạo tài khoản thành công Bạn tiến hành ấn vào đồng bộ tài khoản Google.

Gmail giữ vai trò quan trọng trong công việc và học tập

Trong thời đại 4.0 hiện nay, gmail là một trong những công cụ tiện ích mà người dùng cần biết để thực hiện nhu cầu của mình. Trong công việc và học tập gmail đóng một vai trò rất quan trọng. Việc sở hữu tài khoản gmail sẽ giúp công việc của bạn thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Trong công việc

Trong cuộc sống sẽ không tránh khỏi những lúc người dùng cần trao đổi thông tin, việc in các thông tin ra văn bản giấy như truyền thống là một chuyện hết sức tốn kém về mặt tiền bạc và thời gian. Tạo gmail trên điện thoại đã giải quyết được vấn đề trên, trên ứng dụng gmail người dùng có thể tự do trao đổi thông tin của mình mà không sợ bị hạn chế dung lượng.

Sau những giờ làm việc mệt nhọc người dùng có thể sử dụng các dịch vụ của Google trên nền tảng YouTube để có thể thư giãn. Những người làm việc văn phòng có thể dễ dàng soạn thảo các tài liệu văn, các công thức tính toán là một số tính năng khác thông qua Microsoft office 365 của Google.

Các ứng dụng thiết kế trong các ngành kỹ thuật cũng sẽ được cung cấp cho các nhân viên kỹ thuật, các kỹ sư cách miễn phí hoặc có phí nhưng rất ít. Điều này góp phần làm tăng hiệu suất công việc và tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Ví dụ bạn cần tạo ra 1000 chi tiết máy móc theo kích thước yêu cầu. Việt tạo 1000 chi tiết mà không có sự mô phỏng một khi có sai sót sẽ rất tốn kém. Sở hữu các phần mềm kỹ thuật để mô phỏng các chi tiết này sẽ giúp người kỹ sư tiết kiệm được một chi phí khổng lồ.

Tạo gmail trên điện thoại dùng cho học tập

Trong học tập những tài khoản gmail luôn cung cấp cho học sinh sinh viên và thầy cô giáo những lợi ích vượt trội. Gmail cung cấp cho mỗi cá nhân trong giáo dục một tài khoản với dung lượng lưu trữ khủng lên đến 100TB. Các công cụ văn phòng của Microsoft office 365 cũng sẽ được sử dụng miễn phí khi có tài khoản gmail.

Hơn hết các phần mềm thiết kế như Photoshop, Illustrator cũng sẽ được dùng miễn phí trong vòng 1 năm. Khi hết hạn miễn phí Bạn chỉ cần cung cấp các minh chứng về bạn có liên quan đến giáo dục là đã có thể gia hạn thêm một năm miễn phí. 

Các phần mềm kỹ thuật như AutoCAD, Inventor, ANSYS cũng sẽ được cung cấp miễn phí trong vòng 1 năm, dùng có thể thoải mái sử dụng cho quá trình học tập của mình.

Ngoài ra trong học tập khi sở hữu gmail giáo dục, các tính năng khác của Google cũng sẽ được giảm giá từ 50 đến 70%. Đây là một trong những ưu đãi cực khủng mà google dành tặng cho mọi người trong việc học tập.

Gmail cung cấp một hệ thống gửi tin nhắn vô cùng tiện lợi
Gmail cung cấp một hệ thống gửi tin nhắn vô cùng tiện lợi

Một số lưu ý để tạo gmail trên điện thoại đúng cách

Việc tạo gmail trên điện thoại là một việc tương đối dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên để có thể tạo được gmail một cách đúng cách, trường hợp những lỗi phát sinh về sau là một chuyện không hề dễ dàng. Khi tạo gmail bạn cần cung cấp số điện thoại chính chủ của bản thân tránh trường hợp cung cấp số điện thoại giả.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc xác minh danh tính về việc sở hữu tài khoản của bạn sau này. Thứ hai bạn nên cung cấp một gmail dự phòng mà bạn đã có sẵn trước đó để có thể xác nhận danh tính trong trường hợp bạn quên mất mật khẩu.

Bạn nên nhập số điện thoại chính chủ khi tạo gmail trên điện thoại
Bạn nên nhập số điện thoại chính chủ khi tạo gmail trên điện thoại

Kết luận

Tạo gmail trên điện thoại là một cách hết sức dễ dàng mà người dùng có thể áp dụng để sở hữu cho mình một tài khoản gmail nhanh nhất có thể. Gmail cung cấp cho người dùng rất nhiều tiện ích ưu việt góp phần làm tăng hiệu suất công việc của họ. Hi vọng qua bài viết trên bạn có thể biết được cách tạo gmail trên điện thoại đúng cách.

XEM NHIỀU NHẤT