Sim điện thoạiSim hết hạn sử dụng phải làm sao để khắc phục?

Sim hết hạn sử dụng phải làm sao để khắc phục?

Sim là một vật dụng không thể thiếu trong thời buổi hiện nay vì nhu cầu trao đổi, liên lạc của con người ngày càng nhiều hơn. Đặc biệt là các nhà mạng lớn trong đó có Viettel ngày càng thu hút lượng lượng người sử dụng đông đảo. Tuy nhiên, rất nhiều người chỉ quen dùng sim mà không chịu để ý đến hạn sử dụng của sim do không biết được sim cũng có thời hạn sử dụng.

Vậy nếu như sim điện thoại bị hết hạn thì có còn sử dụng được nữa hay không, có nên vứt sim ngay sau khi có thông báo sim hết hạn hay không. Hoặc sim hết hạn sử dụng phải làm sao? Tất cả những thắc mắc xung quanh về tình trạng này của sim, Sim An Phát sẽ bật mí tất tần tật cho các bạn trong bài viết dưới đây.

1. Giải đáp thắc mắc sim hết hạn sử dụng phải làm sao?

Giải đáp thắc mắc sim hết hạn sử dụng phải làm sao?
Giải đáp thắc mắc sim hết hạn sử dụng phải làm sao?

1.1 Nguyên nhân sim Viettel bị khóa

Nguyên nhân khiến cho sim Viettel bị khóa chủ yếu là do trong một khoảng thời gian quy định của nhà mạng mà thuê bao đó không có phát sinh cước phí sử dụng. Có những số thuê bao sẽ bị hệ thống khóa 1 chiều hoặc cả 2 chiều hoặc nặng hơn là bị thu hồi về kho số.

Nguyên nhân 1:

– Theo quy định của Bộ TT&TT, thuê bao nào không thực hiện đăng ký thông tin sim chính chủ sẽ bị khóa 1 chiều. Nếu tiếp tục không chấp hành theo quy định thì sim sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Nguyên nhân 2:

– Sim trả sau nếu không thanh toán cước phí vào cuối tháng thì sim sẽ bị khóa 1 chiều.

Nguyên nhân 3:

– Quá trình nạp thẻ cào điện thoại bạn nhập sai quá 5 lần cho phép thì cũng sẽ bị chặn 1 chiều.

Sim hết hạn sử dụng phải làm sao, xem ngay dưới đây.

1.2 Quy định về hạn sử dụng sim Viettel

Nhiều người dùng đã đặt ra một câu hỏi “sim Viettel không sử dụng bao lâu thì bị khóa?”. Sau đây là thông tin mới nhất mà Sim An Phát đã cập nhật được:

– Thuê bao của Viettel vừa kích hoạt mới sẽ có thời hạn sử dụng trong vòng 60 ngày.

– Trong 30 ngày đầu tiên nếu không phát sinh bất cứ một loại cước sử dụng nào như: gọi đi, nhắn tin SMS, đăng ký dùng mạng Viettel,… thì sẽ bị khóa 1 chiều.

– Trong 30 ngày tiếp theo nếu vẫn không tiến hành phát sinh cước phí thì thuê bao sẽ bị chặn cả 2 chiều.

– Sau khi bị chặn cả 2 chiều thì hệ thống sẽ giữ số trong 15 ngày. Nếu không thực hiện mở khóa sim thì số sim sẽ bị thu hồi về kho số chung của nhà mạng.

1.3 Kiểm tra hạn sử dụng sim Viettel

Để không lâm vào tình trạng sim hết hạn dẫn đến những bất tiện không đáng có trong công việc và cuộc sống, Sim An Phát sẽ mách bạn cách kiểm tra hạn sử dụng sim Viettel. Để kiểm tra thời hạn sim Viettel rất đơn giản, chỉ cần thực hiện 1 trong 4 cách sau:

– Cách 1: Bấm *101# trên bàn phím điện thoại, hệ thống sẽ tự động gửi về thông tin tài khoản và ngày hết hạn của thuê bao.

– Cách 2: soạn tin nhắn: GC gửi đến 195. Tin gửi trả về sẽ thông báo về các gói cước sử dụng, ngày kích hoạt sim, hạn sử dụng sim,…

– Cách 3: gọi đến tổng đài hỗ trợ của Viettel là 198.

– Cách 4: dùng app My Viettel để kiểm tra.

Tham khảo thêm:

2. Trong trường hợp sim hết hạn sử dụng phải làm sao?

Vậy khi sim bị khóa, sim hết hạn sử dụng phải làm sao? Liệu rằng có cách nào để mở khóa sim và lấy lại số điện thoại hay không?

TKG là gì? Nó là viết tắt của cụm từ “tài khoản gốc”. Như đã nói phía trên, tài khoản chính của thuê bao Viettel có thời hạn sử dụng nhất định, chứ không dùng được mãi. Có cách nào để gia hạn sim Viettel hay không, câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.

Trong trường hợp sim hết hạn sử dụng phải làm sao?
Trong trường hợp sim hết hạn sử dụng phải làm sao?

2.1 Lợi ích của việc tăng thời hạn sử dụng cho thuê bao của bạn

Việc tăng ngày sử dụng cho thuê bao bạn đang sở hữu là điều mà tất cả các chủ thuê bao đều cần phải biết và thực hiện. Các lợi ích khi thực hiện tăng ngày sử dụng cho thuê bao Viettel như sau:

Thứ nhất

Khi số ngày sử dụng của thuê bao được tăng lên thì số sim của bạn sẽ vẫn được tiếp tục duy trì để sử dụng trong thời gian lâu hơn mà không gây mất liên lạc với những thuê bao khác từ đó gây ra những bất tiện khác trong công việc với đối tác hoặc trong cuộc sống với người thân họ hàng.

Thứ hai

Khi tăng thời hạn sử dụng sim lên thì bạn sẽ không bị rơi vào tình trạng thuê bao bị hệ thống chặn 1 chiều hoặc cả 2 chiều, thậm chí là bị thu hồi số về kho chung và được giao bán cho người khác.

Thứ ba

Mặt khác, ở phương diện thực tế hơn cả đó là việc tăng thêm thời hạn sử dụng cho sim phần nào đó sẽ giúp cho các chủ thuê bao có thêm một khoản tiền nhỏ trong tài khoản để sử dụng liên lạc với mọi người hoặc sử dụng các dịch vụ của nhà mạng.

Lợi ích của việc tăng thời hạn sử dụng cho thuê bao của bạn
Lợi ích của việc tăng thời hạn sử dụng cho thuê bao của bạn

2.2 Tăng ngày sử dụng của sim bằng cách nạp tiền vào tài khoản.

Một cách xử lý đơn giản nhất trong trường hợp thắc mắc sim hết hạn sử dụng phải làm sao đó là nạp thêm tiền vào tài khoản điện thoại.

Nạp thêm tiền vào tài khoản điện thoại để tăng số ngày sử dụng cho thuê bao được xem là cách dễ thực hiện và thông dụng nhất hiện nay. Người dùng sim chỉ cần nạp thẻ cào điện thoại vào tài khoản, hệ thống sẽ tự động cộng thêm ngày sử dụng cho thuê bao. Cú pháp nạp thẻ cào điện thoại chắc chắn ai cũng sẽ quen thuộc như sau: *100*( số thẻ cào)#gọi.

Lưu ý:

+ Tùy vào từng mệnh giá thẻ nạp khác nhau mà số ngày sử dụng của thuê bao cũng sẽ tăng thêm khác nhau. Các thuê bao có thể thực hiện nạp thẻ mọi hình thức (trừ trường hợp số tiền trong tài khoản tăng lên do thực hiện ứng tiền).

Mệnh giá thẻ cào điện thoại   Số ngày sử dụng tăng lên
5.000đ 1 ngày
10.000đ 2 ngày
20.000đ 4 ngày
30.000đ 7 ngày
50.000đ 12 ngày
100.000đ 30 ngày
200.000đ 70 ngày
300.000đ 115 ngày
500.000đ 215 ngày

+ Nạp thẻ cào điện thoại để tăng ngày sử dụng cho thuê bao thích hợp nhất dành cho các số thuê bao đã hết tiền trong tài khoản điện thoại và đang có nguy cơ sắp hoặc đang bị chặn chiều mà vẫn trong khoảng thời gian cho phép của nhà mạng.

2.3 Tăng ngày sử dụng cho thuê bao bằng cách mua thêm ngày sử dụng

Một câu trả lời khác cho thắc mắc sim hết hạn sử dụng phải làm sao đó là mua ngày sử dụng Viettel bằng cách chuyển tiền thành ngày sử dụng Viettel. Trong trường hợp tài khoản của thuê bao vẫn còn khá nhiều nhưng bạn lại không muốn số tiền đó lãng phí mất đi vì sim đã hết hạn không sử dụng được ,người dùng có thể tiến hành mua thêm ngày sử dụng cho thuê bao bằng cách: Chuyển tiền thành ngày sử dụng Viettel, cách chuyển thực hiện như sau:

Soạn: N (Số ngày muốn chuyển đổi) gửi đến 5225.

Lưu ý khi mua ngày sử dụng Viettel:

– Số thuê bao vẫn đang hoạt động 2 chiều bình thường.

– Quy đổi tiền thành ngày sử dụng: 1.000vnđ ứng với 1 ngày sử dụng thuê bao.

Tham khảo thêm:

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc của khách hàng về câu hỏi sim hết hạn sử dụng phải làm sao. Nếu có bất cứ thắc mắc gì khác về lĩnh vực sim số hoặc các dịch vụ về sim số, vui lòng truy cập website dienthoaivaphukien.net hoặc hotline 0963.80.80.80 để được nhân viên hỗ trợ giải đáp.

XEM NHIỀU NHẤT