Thủ thuật dùng điện thoạiThẻ nhớ có tác dụng gì? Cách chọn thẻ nhớ tốt nhất

Thẻ nhớ có tác dụng gì? Cách chọn thẻ nhớ tốt nhất

Với nhu ᴄầu lưu trữ ᴄủa người dùng ѕmartphone ngàу ᴄàng ᴄao trên Android, người dùng không thể nào không trang bị ᴄho mình một ᴄhiếᴄ thẻ nhớ điện thoại để ѕử dụng. Tuу nhiên, thẻ nhớ là gì ᴠà thẻ nhớ có tác dụng gì? Làm ѕao để ᴄhọn đượᴄ thẻ nhớ phù hợp ᴠới nhu ᴄầu ѕử dụng là một ᴄâu hỏi khó. Chúng ta hãу ᴄùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé!

Thẻ nhớ là gì?

Thẻ nhớ là chỉ loại thiết bị được sử dụng để lưu trữ dữ liệu bao gồm: ảnh hoặc các tệp dữ liệu khác. Thẻ nhớ được phân loại ra thành nhiều loại khác nhau để phục vụ từng thiết bị riêng biệt. Đối với điện thoại di động và máy tính bảng sẽ sử dụng loại thẻ nhớ có kích thước siêu nhỏ được gọi là MicroSD.

Thẻ microSD có dung lượng lưu trữ cực lớn, tối đa có thể lên tới 512GB. Vì là một loại thiết bị điện tử nên thẻ nhớ MicroSD cũng khá bền, đặc biệt một số dòng thẻ nhớ ví dụ như thẻ mircoSD của Samsung còn có khả năng chống thấm nước.

Thẻ nhớ là gì?
Thẻ nhớ là gì?

Thẻ nhớ có tác dụng gì?

Vậy, thực tế thẻ nhớ có tác dụng gì? Công dụng chính của thẻ là lưu trữ và truyền tải dữ liệu. Khi lắp thẻ nhớ vào những thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, bạn có thể lưu được nhiều tài liệu, hình ảnh, video hơn so với việc chỉ sử dụng bộ nhớ trong. Ngoài ra, thẻ nhớ cũng giúp việc truyền dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác dễ dàng hơn. Ví dụ, khi thay điện thoại hay máy tính bảng mới, bạn chỉ cần lắp thẻ nhớ vào điện thoại hay máy tính bảng mới là mọi dữ liệu quan trọng đều tự động được chuyên qua máy mới hết.

Thẻ nhớ làm việc như thế nào?

Ngay khi thẻ nhớ được cắm vào thiết bị đện thoại hay máy tính bảng của bạn, gần như đã tự nó hoạt động mà người dùng không cần phải làm gì cả. Điện thoại của bạn sẽ tự động quét thẻ, nhận diện các thông tin cần thiết cùng những file lưu trữ trên thẻ và tiến hành sắp xếp nó vào các thư mục mà bạn có thể truy cập sau thông qua các ứng dụng quản lý file trên Android.

Thẻ nhớ làm việc như thế nào?
Thẻ nhớ làm việc như thế nào?

Tuy nhiên, khi tháo thẻ nhớ ra khỏi thiết bị bạn cần phải cẩn thận. Thẻ nhớ chỉ được gỡ ra khỏi máy khi chọn vào tính năng tháo thẻ nhớ trên máy, các bước cũng được thực hiện tương tự với USB cắm vào máy tính. Lúc đó, khi mọi dữ liệu kết nối giữa điện thoại và thẻ nhớ đã được ngắt, và bạn có thể rút thẻ nhớ ra một cách an toàn.

Trong một số trường hợp, nếu bạn đang sử dụng điện thoại hay máy tính bảng mà đột ngột rút thẻ nhớ, dữ liệu trên thẻ rất có thể sẽ bị hư hỏng hoặc mất hết. Ngoài ra còn có thể dẫn đến một số ứng dụng của bạn sẽ bị crash hoặc thậm chí điện thoại sẽ bị vấn đề về phần mềm. Tốt hơn hết là bạn chỉ nên tháo thẻ nhớ khi điện thoại tắt nguồn hoặc bật tính năng Eject SD Card.

Dung lượng lưu trữ của thẻ nhớ có tăng được không?

Câu trả lười là không, không thể tăng dung lượng thẻ nhớ vì kích thước của nó đã được cố định. Cũng có một số cách để tăng dung lượng lưu trữ của thẻ nhớ, vid dụ như bạn có thể xóa một số dữ liệu, tệp không cần thiết đã lưu trên thẻ nhớ, chuyển tệp sang thiết bị lưu trữ khác hoặc bạn có thể mua thẻ nhớ mới có dung lượng cao.

Dung lượng lưu trữ của thẻ nhớ có tăng được không?
Dung lượng lưu trữ của thẻ nhớ có tăng được không?

Cáᴄh ᴄhọn thẻ nhớ điện thoại

Sau khi biết được thẻ nhớ có tác dụng gì bạn có thể tự lựa chọn thẻ nhớ dựa vào cách chọn dưới đây. Với thẻ nhớ có dung lượng không cao chỉ 4GB cho đến 16GB và giá thành lại cao, cũng như điện thoại không hỗ trợ mở rộng dung lượng bộ nhớ lên quá nhiều. Tuy nhiên, do nhu cầu lưu trữ của người dùng ngày một tăng cao, các loại thẻ nhớ có dung lượng lớn như 128GB, 256GB hay thậm chí là 512GB đã dần xuất hiện trên thị trường, và các sản phẩm điện thoại hay máy tính bảng cũng bắt đầu hỗ trợ các thẻ nhớ này.

Việc lựa chọn thẻ nhớ hoàn toàn phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn có thói quen chụp ảnh, hay tải ảnh đẹp từ trên mạng về thì thẻ nhớ có dung lượng 64GB đã là đủ. Nếu bạn thường tải phim về smartphone để xem hoặc chơi nhiều game, 124GB trở lên sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Vậy thẻ nhớ có tác dụng gì chắc hẳn bạn đã biết. Nếu có vấn đề gì thắc mắc hãy để lại comment, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

XEM NHIỀU NHẤT