Điện thoạiCài đặt CH Play - Một số cách cài đặt chưa chắc...

Cài đặt CH Play – Một số cách cài đặt chưa chắc bạn đã biết

Cài đặt CH Play là câu hỏi được tìm kiếm rộng rãi trên khắp trang mạng hiện nay và không còn xa lạ gì với con người trên thế giới. Cửa hàng CH Play là một cửa hàng không thể thiếu với mọi người sử dụng hệ điều hành Android, cùng tìm hiểu các cách cài đặt cửa hàng này thông qua bài viết dưới đây.

Ứng dụng CH Play là gì?

CH Play còn có tên gọi khác là Google Play Store được ra mắt vào ngày 6 tháng 3 năm 2012, là một ứng dụng đã trở nên quen thuộc với tất cả mọi người thuộc hệ điều hành Android. Trong hệ điều hành Android, nếu bạn sử dụng ngôn ngữ quốc tế thì ứng dụng sẽ hiển thị là Google Play, sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt là CH Play, 2 thuật ngữ này có cùng bản chất.

CH Play trước đây là Android Market, là một dịch vụ phân phối kỹ thuật số được phát triển và giám sát bởi Google LLC. Nó đóng vai trò là cửa hàng ứng dụng tốt nhất cho hệ điều hành Android, tại đây cho phép người dùng tải xuống các ứng dụng được phát triển với bộ công cụ phần mềm Android và được sản xuất thông qua Google.

Google Play Store cũng phục vụ như một cửa hàng truyền thông kỹ thuật số, cung cấp âm nhạc, sách, phim và các chương trình truyền hình. Các ứng dụng có sẵn thông qua cửa hàng này bao gồm cả miễn phí và tính phí, chúng ta có thể tải xuống trực tiếp trên thiết bị Android thông qua ứng dụng hoặc trang web của CH Play.

Cửa hàng CH Play đã thu hút được hơn 82 tỷ lượt tải xuống trong năm 2016 và đạt hơn 3.5 triệu ứng dụng được phát hành vào năm 2017. Ngoài ra, các vấn đề liên quan đến bảo mật, trong đó phần mềm độc hại đã được phê duyệt và tải lên cửa hàng và được tải xuống bởi nhiều người dùng, với mức độ nghiêm trọng khác nhau.

CH Play - Cửa hàng quen thuộc với mọi người
CH Play – Cửa hàng quen thuộc với mọi người

Công dụng nổi trội của cài đặt CH Play

Không khác gì các ứng dụng khác, CH Play cũng có những công dụng, tính năng nổi bật riêng phù hợp với người sử dụng các thiết bị điện tử. Cùng tìm hiểu những công dụng đó thông qua bài viết dưới đây.

CH Play tương thích với các thiết bị hệ điều hành Android

Đối với CH Play App, các tính năng cơ bản được tích hợp và hoạt động đầy đủ hết trên các thiết bị Android như các hãng Samsung, Oppo, Vivo… Khi sử dụng cửa hàng CH Play trên các thiết bị này sẽ ít hoặc thậm chí là không có các vấn đề về sự cố nào xảy ra.

Các hãng điện thoại của Android với giá thành tương đối hợp lý, vừa vặn với túi tiền của hầu hết mọi người và ngày nay đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, việc cài đặt CH Play của hệ điều hành này dễ hơn rất nhiều so với hệ điều hành IOS. Bạn có thể sử dụng cửa hàng Play để tải xuống các ứng dụng giải trí, học tập phù hợp với nhu cầu của bạn khi sử dụng các thiết bị này.

Giúp giảm thời gian cập nhập

Sau nhiều lần cải tiến, CH Play đã tích hợp sẵn tính năng tự động cập nhập ứng dụng với điều kiện phải có kết nối mạng Internet, điều này làm cho người dùng không tiêu tốn công sức, thời gian để cập nhập ứng dụng một cách thủ công. 

Khi cập nhập thủ công, người dùng phải tốn một khoảng thời gian cũng như việc cập nhập sẽ khó khăn hơn so với những người không rành công nghệ. Chính vì vậy, CH Play đã được trang bị hệ thống tự động cập nhập khi có mạng Internet để hạn chế tình trạng này.

Thân thiện với người dùng

Google Play Store được thế kế với một giao diện vô cùng đơn giản, dễ sử dụng, bao gồm nhiều danh mục khác nhau giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm. Chỉ cần đơn giản mở ứng dụng lên, mọi sự gợi ý về danh mục như giải trí, xem phim… đều được hiển thị trên ứng dụng, giúp người dùng có thể dễ dàng tiếp cận.

Giao diện được thiết kế vô cùng đơn giản tuy nhiên vẫn đầy đủ các tính năng cần thiết cho người dùng. Có thanh tìm kiếm giúp tìm kiếm được các ứng dụng bạn cần một cách nhanh chóng, hạn chế được nhiều thời gian so với việc tìm kiếm thủ công.

Ghi nhớ thao tác để lưu lại sở thích cài đặt CH Play 

Khi bạn thao tác để lựa chọn hay tìm kiếm các thông tin về ứng dụng, sách hay một số phim mà bạn thích, sở thích của bạn sẽ được lưu lại dựa trên những thao tác đó trên CH Play. Từ đó ứng dụng này sẽ hiển thị bộ sưu tập các ứng dụng phù hợp với sở thích của bạn, đảm bảo sự cung cấp các ứng dụng tốt nhất.

Cung cấp sự giải trí cực tốt cho người dùng

Trong cửa hàng CH Play, chứa vô vàn kho game, kho phim cũng như các thư viện sách phù hợp với nhu cầu đa dạng của con người. Với nhiều tựa game giải trí Online và Offline, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người có thể lựa chọn sao cho phù hợp với bản thân mình. Sách được cung cấp đầy đủ như một thư viện phổ thông thực thụ, phim cung cấp dưới dạng 4K, giúp thỏa mãn được nhu cầu giải trí của bạn.

CH Play chứa đựng tính giải trí vô cùng cao
CH Play chứa đựng tính giải trí vô cùng cao

Cách cài đặt CH Play cho thiết bị hệ điều hành Android

Để tiến hành cài đặt CH Play trên hệ điều hành Android, trước tiên bạn cần tải file nén apk của CH Play về điện thoại của bạn. Để tải được file này, bạn cần truy cập vào trình duyệt web, gõ từ khóa google play store apk, từ đó hàng loạt kết quả được hiển thị trên màn hình của bạn. Ưu tiên chọn đường dẫn được hiển thị đầu tiên để tải xuống.

Sau đó, bạn cần tìm nút tải xuống apk bạn vừa truy cập vào, nhấn vào đó rồi tiếp tục đợi trong giây lát. Sau khi tải về thành công, bạn cần truy cập đến file vừa mới tải xuống, nhấp chọn đến file apk Google Play Store, một thông báo sẽ hiện ra trên màn hình điện thoại của bạn, chỉ cần ấn vào “Cài đặt” để xác nhận.

Chờ đợi trong giây lát để có thể thực hiện việc cài đặt CH Play. Sau khi thanh tải xuống hoàn tất, bạn chỉ cần ấn vào nút “Xong”, như vậy là cửa hàng CH Play đã được cài đặt về máy của bạn.

Nếu như điện thoại của bạn hiển thị thông báo là không cho phép cài đặt app này bởi vì nó là không ứng dụng không rõ nguồn gốc. Khi gặp trường hợp này hãy kích hoạt chức năng cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc của máy lên rồi tiếp tục cài đặt CH Play.

Cài đặt CH Play cho điện thoại thuộc hệ điều hành Android
Cài đặt CH Play cho điện thoại thuộc hệ điều hành Android

Cách tải CH Play trên máy tính

Trước khi cài đặt CH Play trên máy tính, bạn cần đảm bảo rằng máy tính của bạn có đủ dung lượng lưu trữ cũng như được kết nối với mạng Internet. Việc cài đặt cửa hàng CH Play về máy tính cần phải thông qua ứng dụng giả lập điện thoại, đây là một các tối ưu nhất bạn có thể tải xuống ứng dụng về máy tính.

Hiện nay, khi nói đến phần mềm giả lập Android, không thể không kể đến BlueStacks. Đây là phần mềm có thể hoạt động hầu hết trên mọi máy tính, cho phép bạn khởi chạy các ứng dụng yêu thích vô cùng mượt mà, tương tự như chiếc điện thoại Android thực thụ.

Bước đầu tiên bạn cần làm chính là tải xuống Bluestacks cho máy tính. Bằng cách vô cùng đơn giản, truy cập vào trình duyệt web của bạn nhập từ khóa “ tải xuống Bluestacks”, sau đó tiến hành tải xuống ứng dụng này. Sau khi tải xuống, bạn cần mở file cài đặt vừa tải chọn “Install Now” để tiến hành cài đặt.

Tiếp đó, phần mềm Bluestacks sẽ tiền hành cài đặt CH Play để bạn có thể đăng nhập vào. Sau khi đã cài đặt CH Play thành công, bạn chọn ngôn ngữ sao cho phù hợp. Tiếp theo cần đăng nhập vào tài khoản Google của bạn để có thể sử dụng CH Play.

Để truy cập vào ứng dụng CH Play, bạn cần tìm và ấn vào biểu tượng Google Play. Từ đó, bạn có thể thỏa sức tải xuống các ứng dụng tương tự với chiếc điện thoại Android của mình.

Bluestacks - Ứng dụng có thể cài đặt CH Play
Bluestacks – Ứng dụng có thể cài đặt CH Play

Những điều cần chú ý trước khi cài đặt CH Play

CH Play là một cửa hàng được sử dụng phổ biến trên thị trường ứng dụng hiện nay. Trước khi cài đặt CH Play, bạn cần phải có một số điểm lưu ý để đảm bảo cho quá trình cài đặt diễn ra suôn sẻ. Dưới đây là một số lưu ý trước khi cài đặt, bạn có thể tham khảo.

Chú ý đường truyền mạng khi cài đặt CH Play

Khi cài đặt CH Play, bạn cần chú ý rằng máy tính hay điện thoại của bạn được kết nối Internet để thực hiện việc tải xuống. Nếu không có mạng, quá trình cài đặt sẽ không thể diễn ra được. 

Không những thế, khi kết nối mạng, cần đảm bảo đường truyền mạng tốt để thực hiện việc cài đặt. Tránh những trường hợp đường truyền mạng thường xuyên bị gián đoạn, điều này có thể gây ảnh hưởng và có thể diễn ra lỗi trong quá trình cài đặt.

Lưu ý về dung lượng lưu trữ khi cài đặt CH Play

Đối với máy tính, cần đảm bảo rằng máy tính của bạn có đủ dung lượng để có thể cài đặt Bluestacks. Khi cài đặt ứng dụng này, đòi hỏi máy tính của bạn phải có đủ dung lượng từ 4Gb trở lên. Đối với điện thoại, ứng dụng CH Play tương đối nhẹ, cần đảm bảo thiết bị điện thoại đủ 500Mb trở lên.

Chú ý về dung lượng lưu trữ khi cài đặt CH Play
Chú ý về dung lượng lưu trữ khi cài đặt CH Play

Chú ý bật cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc 

Đối với một số trường hợp sử dụng apk để cài đặt CH Play có thể có những trường hợp báo lỗi do việc cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc. Ứng dụng không rõ nguồn gốc là những ứng dụng do người dùng tự cài đặt, không có sẵn trên các thiết bị điện thoại, thường gặp khi tải về ứng dụng bằng cách sử dụng apk.

Để có thể loại bỏ được tình trạng này, bạn có thể bật tính năng cho phép cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc của điện thoại lên. Bước đầu tiên, bạn cần vào phần “cài đặt” của điện thoại, chọn mục “ứng dụng” sau đó chọn tiếp dấu ba chấm, tiếp theo cần tìm mục “cài đặt ứng dụng không xác định” sau đó bật nó lên. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể loại bỏ được trường hợp này.

Kết luận 

Cài đặt CH Play không quá khó, tuy nhiên bạn cần phải biết cách tải sao cho đúng để không ảnh hưởng đến thiết bị của bạn. Qua bài viết dưới đây, hy vọng bạn có thể rút ra được những cách cài đặt cửa hàng này một cách đúng nhất, tùy thuộc vào loại thiết bị bạn đang sử dụng

XEM NHIỀU NHẤT